[ hình 10] bài tập về tọa độ

P

phnglan

H

huynhbachkhoa23

Bài 1: $\vec{AB}.\vec{BC}=\vec{AB}.\vec{AD}=0$

Bài 2: Chọn $A(0;0), B(4;0), D(0;3)$ và $C(4;3)$
Qua $D$ kẻ đường thẳng vuông góc với $AC$, gọi nó là $d$ và $M=d\cap Ox$
$\vec{DM}.\vec{AC}=0\rightarrow (d) : y=-4/3x+3=0 \leftrightarrow M\left(\dfrac{9}{4};0\right)$

$k=\dfrac{\vec{AM}}{\vec{AB}}=\dfrac{\overline{AM}}{ \overline{AB}}=...$ anh chị tự tính tiếp.
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

Nếu bạn chưa quen với cách giải trên thì :
Kẽ DI vuông góc AC cắt AB tại M ,ta có AM/AB=AM/DC=AI/IC.Dễ dàng tính được AC,AI,IC nhờ tam giác vuông ADC với đường cao DI==>k=AI/IC=9/16
 
Top Bottom