hình 0xy

L

levietdung1998

Gọi D là điểm đối xứng của C (-4;1) qua d x+y-5=0 , suy ra tọa độ D (x;y) thỏa mãn
\[\left\{ \begin{array}{l}
\left( {x + 4} \right) - \left( {y - 1} \right) = 0\\
\frac{{x - 4}}{2} + \frac{{y + 1}}{2} - 5 = 0
\end{array} \right. \to D\left( {4;9} \right)\]
Điểm A thuộc đường tròn đường kính CD nên tọa độ A(x;y) thỏa mãn
\[\begin{array}{l}
\left\{ \begin{array}{l}
x + y - 5 = 0\\
{x^2} + {\left( {y - 5} \right)^2} = 32
\end{array} \right.,x > 0 \to A\left( {4;1} \right)\\
\to AC = 8 \to AB = \frac{{2{S_{ABC}}}}{{AC}} = 6\\
B\,thuoc\,AD\,\,:\,\,x = 4 \to B\left( {4;y} \right) \to A{B^2} = {\left( {y - 1} \right)^2} = 36\\
\to B\left( {4;7} \right)\,\,\, \vee \,\,B\left( {4; - 5} \right)
\end{array}\]
Mặt khác d là đường phân giác trong nên vecto AB và vecto AD cùng phương suy ra B(4;7) thỏa mãn
Do đó đường thẳng BC có phương trình 3x-4y+16=0

" Bài dự thi event box 10 "
 
Top Bottom