hihihih

H

huyenlinh7ctqp

[TEX]\triangle[/TEX] AHC vuông tại H có [TEX]\widehat{ACH}[/TEX] = 30 độ
=> cạnh đối diện với góc 30 độ = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] cạnh huyền
[TEX]\Rightarrow[/TEX] AH = 40 x [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] = 20 cm
[TEX]\triangle[/TEX] BHA vuông tại B
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]BA^2[/TEX] = [TEX]AH^2[/TEX] + [TEX]BH^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]BH^2[/TEX] = [TEX]BA^2[/TEX] - [TEX]AH^2[/TEX]
= 841 - 400 = 441
[TEX]\Rightarrow[/TEX] BH = 21 cm

---------------------------------------------------------
Nhớ bấm ĐÚNG và CẢM ƠN mik nhé !
 
Last edited by a moderator:
D

ditton2015

[TEX]\triangle[/TEX] AHC vuông tại H có [TEX]\widehat{ACH}[/TEX] = 30 độ
=> cạnh đối diện với góc 30 độ = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] cạnh huyền
[TEX]\Rightarrow[/TEX] AH = 40 x [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] = 20 cm
[TEX]\triangle[/TEX] BHA vuông tại B
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]BA^2[/TEX] = [TEX]AH^2[/TEX] + [TEX]BH^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]BH^2[/TEX] = [TEX]BA^2[/TEX] - [TEX]AH^2[/TEX]
= 841 - 400 = 441
[TEX]\Rightarrow[/TEX] BH = 21 cm

---------------------------------------------------------
Nhớ bấm ĐÚNG và CẢM ƠN mik nhé ![/QUOTEhình như bằng 21 ko đúng pạn ạ]
 
Top Bottom