hihi, vài bài tập khó không biết làm--->nhờ giúp đỡ

R

roza_nghiem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :Đốt cháy hoàn toàn 10ml 1 RH mạch hở bằng 80ml khí O2 lấy dư.Sản phẩm cháy sau khi nhưng tụ hơi nước còn lại 65ml, dẫn tiếp wa dung dịch nước vôi trong dư còn lại 25ml khí.Số CTCT có thể có của X là?
A.2 B.5 C.6 D.4

Câu 2: Điện phân nóng chảy mg Al2O3 với anot bằng than chì thu được 112m3 hỗn hợp khí X.Cho 4.48l khí X qua dung dịch nước vôi trong thu được 3g kết tủa.Tỉ khối của X so với H2 bằng 16.7.Biết hiệu suất điện phân đạt 64.6% và các khí đo ở đktc.Giá trị của m là?
A.500 B.646 C.323 D.408
 
C

cuphuc13

Câu 1 :Đốt cháy hoàn toàn 10ml 1 RH mạch hở bằng 80ml khí O2 lấy dư.Sản phẩm cháy sau khi nhưng tụ hơi nước còn lại 65ml, dẫn tiếp wa dung dịch nước vôi trong dư còn lại 25ml khí.Số CTCT có thể có của X là?
A.2 B.5 C.6 D.4

CxHy +( 4x + y)/4O2 == >xCO2 +y/2H20
10........5(4x + y)/2................40 ml
x = 4 ==> 55 = 5(4x + y)/2 ==>y = 6
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

Quên Cân băng PT PU ...............................................
 
Last edited by a moderator:
C

caubeholo

cau 1 CxHy + (X+Y/4)02 --> xCO2 +Y/2 H2O theo de bai` sau khi ngung tu nuoc --> Vco2+02 du =65 cho qua voi trong --> V02 du =25 --> Vo2 phan ung = 55 , Vco2 =40 -> X=4 , X+Y/4= 5.5 -> Y=6
--> C4H6
-->co 4 ctct -->D
 
R

roza_nghiem

cau 1 CxHy + (X+Y/4)02 --> xCO2 +Y/2 H2O theo de bai` sau khi ngung tu nuoc --> Vco2+02 du =65 cho qua voi trong --> V02 du =25 --> Vo2 phan ung = 55 , Vco2 =40 -> X=4 , X+Y/4= 5.5 -> Y=6
--> C4H6
-->co 4 ctct -->D
Đa tạ nha, đúng ùi đó. Thế mà làm mình nghĩ mãi....hihi
Thế còn câu 2, thật ra mình cũng làm ra nhưng còn chậm wa.Các bạn có cách giải nhanh hơn không?Nhờ chỉ giáo cho
 
C

cuphuc13

Quên mất cânn bằng O2 chưa chia cho 2 :D ..................thay sao ko ra ... mà cách làm vẫn đúng ,,
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

Câu 2: Điện phân nóng chảy mg Al2O3 với anot bằng than chì thu được 112m3 hỗn hợp khí X.Cho 4.48l khí X qua dung dịch nước vôi trong thu được 3g kết tủa.Tỉ khối của X so với H2 bằng 16.7.Biết hiệu suất điện phân đạt 64.6% và các khí đo ở đktc.Giá trị của m là?
A.500 B.646 C.323 D.408
Pu xảy ra ko hoàn toàn nên ta có :
khi X : O2 , CO , CO2
2C + O2= = > 2CO
x......x..............2x
Co + 1/2o2 == >Co2
y.......y/2............y
X : gồm
O2 dư a mol
Co2 : y mol
Co : 2x - y mol
y = 0,75 ( vì kết tủa = 0,03 ==> trong 112 l có 0,75 mol CO2)
==> a + 2x - y = 4,25
mX = 167 = 33 + 32a +28(2x -y) = > 155 = 32 a + 56x
a = 3,75 mol
x = 0,625 mol
==> n O2 = 3,75 + x + y/2 = 4,75 mol
2Al203 === >4Al + 3O2
==> Dựa vào H ==> m = 500 gam ....
 
Last edited by a moderator:
R

roza_nghiem

Vậy thì cũng không nhanh hơn là mấy, không biết có cách nào giải nhanh hơn nữa không nhỉ?thui wa bài khác đi, cái này ở trong đề thi thử Hoá tuần 3 mà mình không biết hướng làm thế nào
1.Cho A là rượu no, đơn chức. Lấy m gam A cho phản ứng với natri, thoát ra 2,24 lít khí H2(đktc). Sản phẩm thu được sau phản ứng, khi tác dụng với lượng dư ankylbromua tạo ra 20,4g hợp chất C đối xứng chứa O. Vậy công thức phân tử của A và khối lượng A đã dùng là:
A. CH3OH và m = 6,4g. B. C2H5OH và m = 9,2g. C. C3H7OH và m = 12g. D. C4H9OH và m = 14,8g.
cau 2: Cho m gam bột Fe vào 800 ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 0,2M và H2SO4 0,25M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,6m gam hỗn hợp bột kim loại và V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Giá trị của m và V lần lượt là
A. 17,8 và 2,24. B. 17,8 và 4,48. C. 10,8 và 2,24. D. 10,8 và 4,48
 
Top Bottom