tỳm các số nguyên x.y t/m đẳg thức: x^2+4x+1=y^4@-)
M mun_yb_95 30 Tháng sáu 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tỳm các số nguyên x.y t/m đẳg thức: x^2+4x+1=y^4@-)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tỳm các số nguyên x.y t/m đẳg thức: x^2+4x+1=y^4@-)
B bigbang195 30 Tháng sáu 2010 #2 mun_yb_95 said: tỳm các số nguyên x.y t/m đẳg thức: x^2+4x+1=y^4@-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt thì tìm các ước của 3
mun_yb_95 said: tỳm các số nguyên x.y t/m đẳg thức: x^2+4x+1=y^4@-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt thì tìm các ước của 3
N nhockthongay_girlkute 30 Tháng sáu 2010 #3 mun_yb_95 said: tỳm các số nguyên x.y t/m đẳg thức:[TEX]x^2+4x+1=y^4[/TEX]@-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PT\Leftrightarrow[TEX]x^2+4x+4-y^4=3[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](x-2)^2-y^4=3[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](x-2-y^2)(x-2+y^2)=-3=1.3=-1.-3[/TEX] th1[TEX]\left{\begin{x-2-y^2=1}\\{x-2+y^2=3}[/TEX] \Leftrightarrow....... x=.. thay vào tìm y th2 tương tự
mun_yb_95 said: tỳm các số nguyên x.y t/m đẳg thức:[TEX]x^2+4x+1=y^4[/TEX]@-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PT\Leftrightarrow[TEX]x^2+4x+4-y^4=3[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](x-2)^2-y^4=3[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](x-2-y^2)(x-2+y^2)=-3=1.3=-1.-3[/TEX] th1[TEX]\left{\begin{x-2-y^2=1}\\{x-2+y^2=3}[/TEX] \Leftrightarrow....... x=.. thay vào tìm y th2 tương tự