Hieu suat phan ung

T

tim_tri_thuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1:Nhiet phan 3,36 lit metan o 1500 do C trong vong 0,1 giay.Dan toan bo khi thu duoc qua dd AgNO3 trong amoniac cho den khi no khong lam mat mau dd thuoc tim thi thay the tich hon hop hop khi giam di 20% so voi ban dau(cac the tich khi do o cung dieu kien)
a,Timh hieu suat cua phan ung nhiet phan?
b,xac dinh thanh phan % ve the tich hon hop thu dc sau nhiet phan.
 
C

cobe_tinhnghich_lemlinh

giải: 2CH4 ------------> C2H2 + 3H2
bđ ....0.15
tg.....2a...........................a........3a
[]......0,15-2a...................a........3a
nhh=0,15+2a
thể tích hh giảm=thể tích C2H2
=> a/(0,15+2a)=20/100=> a=0,05=> H=0,05/(0,15*1/2)*100=66,67%
=> %VH2=3a/(0,15+2a)*100%=60%
%VC2H2=20%
%VCH4(dư)=20%
 
Top Bottom