Vật lí 8 Hiệu suất cơ học

Vân Vô Lăng

Học sinh chăm học
HV CLB Địa lí
Thành viên
1 Tháng năm 2019
483
722
96
Đắk Lắk
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Dùng mặt phẳng nghiêng đưa vật lên cao có khối lượng 100 kg lên cao 1,2 m bằng lực kéo 300N. Chiều dài mặt phẳng nghiêng 5m
a) Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng
b) Tính lực ma sát của mặt phẳng nghiêng
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Công có ích để đưa vật lên là công kéo lên trực tiếp Ai = P.h=10m.h=10.100.1,2=1200(J)
Công toàn phần đưa vật lên là: Atp=F.s=300.5= 1500(J)
=> H% = (Ai:Atp). 100%=80(%)
Nếu bỏ qua ma sát công kéo vật lên thẳng đứng và qua mặt phẳng nghiêng là bằng nhau
Ai = 1200 = F'.s =F'.5 <=> F'=240(N)
lực ma sát trên đòn bẩy là
Fms = F - F' = 300 - 240 = 60 (N)
 
  • Like
Reactions: Vân Vô Lăng
Top Bottom