hiểu được một chỗ sẽ làm ra.....1 bài -mđxc

T

thanhdong1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu hỏi này mình k hiểu lẳm nên không làm được . bạn nào biết làm thì chỉ mình vài chiêu.xin cảm ơn trước :D:


''Đặt điện áp xoay chiều u = 100căn2 cos(ωt) V (có ω thay đổi được trên đoạn [100π; 200π]) vào hai đầu đoạn
mạch có R, L, C mắc nối tiếp. Cho biết R 300 om ;L = 1/π H;C = (10^-4) /π F. Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu L có giá trị lớn nhất và nhỏ nhất tư ng ứng là ''

 
H

hn3

Bạn sử dụng các công thức sau nhé :

[TEX]U_L=I\omega L[/TEX]

[TEX]I=\frac{U}{\sqrt{R^2+(\omega L-\frac{1}{\omega C})^2}[/TEX] với U=100 (V)

Bạn thay lần lượt 2 giá trị [TEX]\omega[/TEX] vào , được 2 giá trị [TEX]U_L[/TEX] cần tìm !
 
Last edited by a moderator:
T

thanhdong1994

mình củng làm như bạn ak. nhưng đáng tiếc là k ra đáp án . nhưng dù sao củng cảm ơn bạn nhiều nha ...
 
P

pepun.dk

câu hỏi này mình k hiểu lẳm nên không làm được . bạn nào biết làm thì chỉ mình vài chiêu.xin cảm ơn trước :D:


''Đặt điện áp xoay chiều u = 100căn2 cos(ωt) V (có ω thay đổi được trên đoạn [100π; 200π]) vào hai đầu đoạn
mạch có R, L, C mắc nối tiếp. Cho biết R 300 om ;L = 1/π H;C = (10^-4) /π F. Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu L có giá trị lớn nhất và nhỏ nhất tư ng ứng là ''

[TEX]U_L=\frac{U.\omega .L}{\sqrt{R^2+{(\omega .L-\frac{1}{\omega .C})}^2}}=\frac{U.L}{\sqrt{\frac{1}{\omega^4 .C^2}+\frac{R^2C-2L}{C. \omega^2}+L^2}}[/TEX]

Xét Hàm :

[TEX]y=\frac{1}{\omega^4 .C^2}+\frac{R^2C-2L}{C. \omega^2}+L^2\\TXD: D=[100\pi;200 \pi][/TEX]

Ra min, Max :( . Có thể đặt cho gọn ^^
 
Top Bottom