hiệu dụng qua mạch là lớn nhất? các bạn yêu quí giúp những khốn khổ như mình đi ?

R

reportspeed

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt điện áp xoay chiều u= 15cos100pit vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp : R=15 ôm, c= (10 mũ -3)/4pi (F), L= 0,2/pi (H). cần ghép thêm với C một tụ điện C' như thế nào để cường độ hiệu dụng qua mạch là lớn nhất?

mong rằng các bạn đừng có dại dột làm theo cách này he:

"Imax => cộng hưởng => Z_L = Z_C => ghép nối tiếp 1C nữa = C cũ = 10^-3(4pi)" bài này thầy mình sửa rồi nhưng lâu quá mình không nhớ cách làm nhưng mà chắc chắn một điều là dạng bài tập không phải dễ như vậy đâu tại vì ngoài dự kiện còn có R không lẽ cho R để ngắm hả sao. đúng rồi mình nhớ là thầy mình cho Z1=Z2 sao đó suy ra R ^2 +(ZL-ZC) ^2= R^2+ZL^2 rồi sao đó suy ra phi 1=-phi 2.... mình không nhớ rõ mình chỉ nhớ như vậy mong các bạn dựa vào đó mà lần theo cách làm và hướng dẫn chi tiết cho mình hiểu
 
T

thesun18

  • Đặt điện áp xoay chiều u= 15cos100pit vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp : R=15 ôm, c= (10 mũ -3)/4pi (F), L= 0,2/pi (H). cần ghép thêm với C một tụ điện C' như thế nào để cường độ hiệu dụng qua mạch là lớn nhất?
    [*]

  • "Imax => cộng hưởng => Z_L = Z_C => ghép nối tiếp 1C nữa = C cũ = 10^-3(4pi)" bài này thầy mình sửa rồi nhưng lâu quá mình không nhớ cách làm nhưng mà chắc chắn một điều là dạng bài tập không phải dễ như vậy đâu tại vì ngoài dự kiện còn có R không lẽ cho R để ngắm hả sao
  • p/s:Đôi khi nhiều người không hiểu nổi ngắm đc là cả 1 nghệ thuật
đúng rồi mình nhớ là thầy mình cho Z1=Z2 sao đó suy ra R ^2 +(ZL-ZC) ^2= R^2+ZL^2 rồi sao đó suy ra phi 1=-phi 2.... mình không nhớ rõ mình chỉ nhớ như vậy mong các bạn dựa vào đó mà lần theo cách làm và hướng dẫn chi tiết cho mình hiểu
p/s:Râu ông nọ cắm cằm bà kia,( phi 1=-phi 2...)
p/s:dòng trí nhớ khá tốt của you có vẻ đang đưa you tới: cần ghép thêm với C một tụ điện C' như thế nào để cường độ hiệu dụng qua mạch bằng nhau(k phải lớn nhất)
theo t nghĩ : xem lại câu hỏi của mình+kiểm tra trí nhớ
 
N

n0vem13er

bái phục bạn thesun, hiểu được đề bài của bạn reportspeed là cả một nghệ thuật đấy :khi (132):

to reportspeed : bạn nên kiểm tra lại câu hỏi thật kỹ, phải cố gắng làm , đến lúc thật sự không nghĩ ra thì hẵng nên hỏi, như thế mới nhớ lâu được. Và bạn cũng đừng nên đặt tiêu đề dài và gây shock, mọi người k thích thế đâu
 
Top Bottom