Vật lí 11 Hiệu điện thế

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dựa vào hệ thức [imath]U_N=IR[/imath]
=> Hiệu điện thế [imath]U_N[/imath] mạch ngoài tăng khi [imath]R_N[/imath] của mạch ngoài tăng là sai. Vì điều này chỉ xảy ra khi mà [imath]I=const[/imath] ([imath]I[/imath] không đổi).
Anh chị thấy đúng không ạ ????
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Dựa vào hệ thức [imath]U_N=IR[/imath]
=> Hiệu điện thế [imath]U_N[/imath] mạch ngoài tăng khi [imath]R_N[/imath] của mạch ngoài tăng là sai. Vì điều này chỉ xảy ra khi mà [imath]I=const[/imath] ([imath]I[/imath] không đổi).
Anh chị thấy đúng không ạ ????
thegooobsđúng rồi em,bình thường dòng điện 1 chiều U là đại lượng không đổi mà,có R,I mới thay đổi thôi

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại tổng hợp kiến thức
 
  • Like
Reactions: thegooobs

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
View previous replies…

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
  • Like
Reactions: thegooobs

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Trong câu hỏi em đang làm thì nó không ghi rõ nguồn nào ạ
thegooobs[imath]r[/imath] khác [imath]0[/imath]
[imath]U_N=\dfrac{E}{R+r}.R[/imath]
table ta thấy [imath]R[/imath] tăng thì [imath]U_N[/imath] ko tăng
[imath]r=0[/imath] thì [imath]U_N=E=const[/imath]
 
  • Like
Reactions: thegooobs
Top Bottom