Hiệu điện thế tức thời

T

thorny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biểu thức hiệu điện thế xoay chiều giữa hai đầu một đoạn mạch là u = 200.cos(ωt) (V). Tại thời điểm t1 nào đó, hiệu điện thế u = 100 (V) và đang giảm. Hỏi đến thời điểm t2, sau t1 đúng 1/4 chu kì, hiệu điện thế u bằng bao nhiêu?
  • 3ab041842e563e7d30160bf997d1651f.gif
  • 8ec5acb5c6baf5486c66156c669c581b.gif
  • 9d240e1680773eac05513b16ad5ddf02.gif
  • d0229a80f3b9dc7355792b390309135f.gif
giải chi tiết nhé, đáp án của đề là
8ec5acb5c6baf5486c66156c669c581b.gif
 
P

phankhanhduy.hihihi

tại thời điểm t = 0 => u = Uo = 200 V
ở thời điểm t2 ta có: 100 = 200 cos(wt) V
=> cos wt = 0.5 => wt = -pi/3 + K2pi ( vì u đang giảm )
ở thời điểm t2 sau t1 1/4 chu kì. ta có 1 chu kì tương ứng 2pi => 1/4 chu kì bằng pi/2
khi đó wt2 = -pi/3 + k2pi - pi/2
ta có u = 200 cos ( wt2) => u = - 100 căn 3.
 
H

huutrang1993

Biểu thức hiệu điện thế xoay chiều giữa hai đầu một đoạn mạch là u = 200.cos(ωt) (V). Tại thời điểm t1 nào đó, hiệu điện thế u = 100 (V) và đang giảm. Hỏi đến thời điểm t2, sau t1 đúng 1/4 chu kì, hiệu điện thế u bằng bao nhiêu?
  • 3ab041842e563e7d30160bf997d1651f.gif
  • 8ec5acb5c6baf5486c66156c669c581b.gif
  • 9d240e1680773eac05513b16ad5ddf02.gif
  • d0229a80f3b9dc7355792b390309135f.gif
giải chi tiết nhé, đáp án của đề là
8ec5acb5c6baf5486c66156c669c581b.gif

Bạn vẽ đường tròn lượng giác ra
u=1/2 .u_0 nên hiệu điện thế đang ở vị trí 60 độ hoặc -60 độ
Do u giảm nên chọn vị trí 60 độ
Sau 1/4 chu kì thì vị trí là -30 độ, lúc này u=-100 căn 3 (V)
 
Top Bottom