Vật lí 11 Hiệu điện thế giữa hai điểm trong mạch điện

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 168631
Có 7 nguồn điện trong hình nha mn
Mn giúp mình nha
Mình sắp kt giữa kì rồi
Emb = 2E = 4V
rmb = 2r/2 = r = 0,2 ôm
Suất điện động và điện trở trong của nguồn:
Eb = Eam + Emb = 3E + 2E = 10V
rb= ram + rmb = 3r + r = 0,8 ôm
Điện trở đèn: Rđ= [tex]\frac{6^2}{12}=3\Omega[/tex]
Cường độ dòng điện định mức đèn: Iđm = 12/6 =2 A
R23 = R2+R3= 6 ôm
Rcb = [tex]\frac{R23.Rđ}{R23+Rđ}=2\Omega[/tex]
Rtđ = R1 + Rcb = 4,2 ôm
I = [tex]\frac{Eb}{rb+Rtđ}[/tex] = 2A
Ucb = I.Rcb = 4V
Iđ = Ucb/Rđ = 4/3 A < Iđm => đèn sáng yếu hơn bình thường
I23 = I3 = Ucb/R23 = 2/3 A
Umn = Umb+ Ubn = Emb - I.rmb - I3.R3 = [tex]\frac{34}{15}V[/tex]
 
  • Like
Reactions: khahhyen_ybms1
Top Bottom