Cho em hỏi trong ảnh tại sao hiệu điện thế giữa 2 điểm A và B lại là -U1 + U3 vậy ạ?
T tibapro1234@gmail.com Học sinh Thành viên 29 Tháng năm 2019 9 3 21 16 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi trong ảnh tại sao hiệu điện thế giữa 2 điểm A và B lại là -U1 + U3 vậy ạ? Attachments IMG_20190616_140806.JPG 42.6 KB · Đọc: 157
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi trong ảnh tại sao hiệu điện thế giữa 2 điểm A và B lại là -U1 + U3 vậy ạ?
trà nguyễn hữu nghĩa Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH Thành viên 14 Tháng năm 2017 3,974 7,623 744 22 Phú Yên Trường THPT Lương Văn Chánh 21 Tháng sáu 2019 #2 tibapro1234@gmail.com said: Cho em hỏi trong ảnh tại sao hiệu điện thế giữa 2 điểm A và B lại là -U1 + U3 vậy ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt điểm M như hình nếu quy ước dấu như hình thì ta có: [tex]U_{AB} = U_{AM} + U_{MB}[/tex] Vì UAM có chiều từ + sang - nên UAM < 0 (mà U1 = UMA > 0) UMB có chiều từ - sang + nên UMB > 0 (mà U3 = UMB > 0) do đó: [tex]U_{AB} = -U_1 + U_3[/tex] Reactions: Vie Hoàng, tibapro1234@gmail.com and Deathheart
tibapro1234@gmail.com said: Cho em hỏi trong ảnh tại sao hiệu điện thế giữa 2 điểm A và B lại là -U1 + U3 vậy ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt điểm M như hình nếu quy ước dấu như hình thì ta có: [tex]U_{AB} = U_{AM} + U_{MB}[/tex] Vì UAM có chiều từ + sang - nên UAM < 0 (mà U1 = UMA > 0) UMB có chiều từ - sang + nên UMB > 0 (mà U3 = UMB > 0) do đó: [tex]U_{AB} = -U_1 + U_3[/tex]