Vật lí 11 hiệu điện thế giới hạn(giúp mik với )

0974265728

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
39
7
21
23
Hà Nội
THPT Thanh OAi A
bạn ghi rõ đề hơn được không :)
hai tụ điện có điện dung lần lượt C1 = 5.10-10F và C2 = 15.10-10F, được mắc nối tiếp với nhau.
Khoảng cách giữa hai bản của mỗi tụ điện là d = 2mm. Điện trường giới hạn của mỗi tụ Egh =
1800V. Tính hiệu điện thế giới hạn của bộ tụ. Ugh=4,8V
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
hai tụ điện có điện dung lần lượt C1 = 5.10-10F và C2 = 15.10-10F, được mắc nối tiếp với nhau.
Khoảng cách giữa hai bản của mỗi tụ điện là d = 2mm. Điện trường giới hạn của mỗi tụ Egh =
1800V. Tính hiệu điện thế giới hạn của bộ tụ. Ugh=4,8V
Tính được hiệu điện thế giới hạn của mỗi tụ [tex]U_{gh} = E_{gh}.d =?[/tex]
tính được điện tích giới hạn của mỗi tụ [tex]q_{gh} = U_{gh}.C = ?[/tex] rồi lấy điện tích giới hạn nào nhỏ hơn là điện tích giới hạn của bộ tụ
Điện dung tương đương bộ Ctd = ?
Hiệu điện thế giới hạn bộ tụ [tex]U_{gh} = \frac{q_{gh}}{C_{td}} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: 0974265728
Top Bottom