hieu cac binh phuong cua hai so nguyle lien tiep bang 32.tim hai so do

A

anhson97

để đại ca giải cho
gọi hai số lẻ liên tiếp là 2x+1 và 2x+3
theo đề bài ta có
(2x+3)^2-(2x+1)^2=32
=(2x+3)(2x+3)-(2x+1)(2x+1)
=4x^2+6x +6x +9-(4x^2+2x+2x+1)
=4x^2+12x +9-(4x^2+4x+1)
=4x^2+12x +9-4x^2- 4x-1
=4x^2-4x^2+12x- 4x+9-1
=8x+8=32
=>x=3
=>2x+1=2.3+1=7
=>2x+3=2.3+3=9
=> hai số lẻ liên tiếp là 7 và 9
thank nha dung võ
 
S

sakura_thix_sasuke

Anhson97 + Thêm trường hợp của tui là ok nhé

Gọi 2 số nguyên lẻ liên tiếp đó là (2k+1); (2k+3)
(2k+1)^2-(2k+3)^2=32
-> (2k+1+2k+3).(2k+1-2k+3)=32 ---> (4k+4).(-2) ---> -8.(k+1)=32
-> k+1=-4 -> k=-5
Vậy 2 số nguyên lẻ liên típ đó là -7; -9
P/s: Vậy có 2 TH: 7 và 9; -7 và -9
 
T

thienlong_cuong

ui dào ơi !
Gọi số 2 cần tìm :
2k-1 và 2k+1
theo đề ra ta có :
(2k+1)^2 - (2k-1)^2 = 32
=> (2k + 1 - 2k + 1).(2k +1 +2k -1) = 32
=> 2.4k = 32
=> k=4
=> 2k-1=7 và 2k+1=9

Hoặc ( 2k-1)^2 - (2k+1)^2 = 32
=> (2k-1-2k-1) (2k-1+2k+1) = 32
=> -2 . 4k = 32
=> k = -4
=> 2k-1=-9
và 2k+1=-8


HÃY NHỚ CHỮ THANKS :)>-:D:D:D

SAKURA_THIX_SASUKE : ôNG LÀM SAI RÙI - TUY NHIÊN ĐÁP ÁN ĐÚNG : ( SAI DẤU ĐOẠN NÀY )
( ``````(2k+1+2k+3).(2k+1-2k+3)=32 `````)))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom