Toán tiểu học Hiệu 2 số, số lớn thêm 15,4 và số bé thêm 7,8

nguyendangkhoa1370

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
146
88
36
16
Hà Nội
Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gíup em bài này với
a. Tìm hiệu của hai số , biết rằng nếu số lớn thêm 15,4 ; số bé thêm 7,8 thì được hiệu hai số mới là 20,8
b. Tìm số thập phân có phần thập phân gồm hai chữ số khác 0 , biết rằng khi lấy số thập phân đó nhân với 2,rồi nhân tiếp với 3 một bạn đã quên đánh dấu phẩy ở tích nên được tích là 19584
 
  • Like
Reactions: Kuroko - chan

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
a, Gọi số lớn là a, số bé là b
Theo bài số lớn thêm 15,4 nên số mới là a+ 14,5
số bé thêm 7,8 nên số mới b + 7,8
Hiệu hai số này là 20,8, ta có: a + 15,4 - (b + 7,8) = 20,8 <=> a + 15,4 - b - 7,8 = 20,8 <=> a - b + 7,6 = 20,8 <=> a + b = 13,2
 
Last edited:

Huỳnh Hồng Tuyến.

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười một 2018
43
23
21
20
Phú Yên
THCS Lê Thánh Tông
Giải:
a. bài này giải theo hiệu = 20,8 còn hiệu = 20,08 thì đáp án sẽ khác
Gọi x là số lớn , y là số bé , ta có:
(x+15,4)-(y+7,8) = 20,8
<=>x + 15,4 - y- 7,8 =20,8
x - y = 20,8 - 15,4 + 7,8
x - y = 13,2
Vậy hiệu của hai số đó là 13,2
b. Gọi số thập phận là a
Bạn đó đã lấy a nhân với 2 và nhân với 3 tức nhân với 6 được 19584 ( quên đánh dấu phẩy)
<=> a x 6 = 19584
==> a = 19584 : 6 = 3264
vì a là số thập phân gồm hai chữ số nên a sẽ bằng 32,64
Vậy số thập phân cần tìm là 32,64
 
Top Bottom