Vật lí 11 Hiện tượng tự cảm

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Làm giúp mình 2 bài này nha mọi người!

View attachment 153824
Bài 35: Vì mạch ngoài có R=0[tex]\Omega[/tex] nên khi đóng K và mạch ổn định thì U=E và [tex]I=\frac{E}{r}[/tex]
Điện áp tức thời giữa hai đầu điện dung lúc này là: [tex]\left | e_{c} \right |=L\left | \frac{\Delta i}{\Delta t} \right |[/tex]
Trong đó [tex]\Delta i=I[/tex]
Dễ thấy [tex]e_{c}[/tex] càng lớn khi [tex]\Delta t[/tex] càng nhỏ (tiến dần về 0). Do đó ta có
[tex]e_{c}=\lim_{\Delta t\rightarrow 0 }\frac{I}{\Delta t}=\lim_{\Delta t\rightarrow 0 }\frac{E}{r\Delta t}[/tex]
Bài 36 theo mình nghĩ thì có thời gian nữa hoặc điện lượng chuyển qua K từ lúc K đóng đến lúc mạch ổn định
 
Top Bottom