Vật lí 8 Hiện tượng khuếch tán

hoang nhiu

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng hai 2021
27
2
6
16
Phú Thọ
THCS cát trù
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Tại sao có hiện tượng khuyếch tán? Hiện tượng khuyếch tán xảy ra nhanh lên hay chậm đi khi nhiệt độ giảm?
Câu 2. Tại sao một vật không phải lúc nào cũng có cơ năng nhưng lúc nào cũng có nhiệt năng?
Câu 3. Một con ngựa kéo một cái xe với một lực không đổi 160N và đi được 9km trong 40 phút. Tính công và công suất trung bình của con ngựa?
Câu 4. Thả một quả cầu nhôm có khối lượng 0,2kg đã được nung nóng tới 1000C vào một cốc nước ở 200C. Sau một thời gian nhiệt độ của quả cầu và nước đều bằng 270C. Biết nhiệt dung riêng của nhôm là C1= 880J/kgK; của nước C2=4200J/kgK (Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường ngoài)
a.Tính nhiệt lượng do quả cầu tỏa ra ?
b.Tìm khối lượng nước trong cốc. Câu hỏi 8: Nhiệt dung riêng của nước là 4 200 J/kg.K nghĩa là gì?
Câu 5. Viết công thức tính nhiệt lượng, đơn vị?
Câu 6. Một ấm đun nước bằng nhôm có khối lượng 0,5kg chứa 1 lít nước ở 25oC. Muốn đun sôi ấm nước này cần một nhiệt lượng bằng bao nhiêu?
Biết nhiệt dung riêng của nước và nhôm lần lượt là cn=4.200J/kg.K; cAl = 880J/kg.K. Khối lượng riêng của nước Dn = 103 kg/m3
Câu 7. Một ấm bằng nhôm khối lượng m chứa 200g nước ở nhiệt độ t1=20oC. Sau khi được cung cấp lượng nhiệt Q = 64 kJ nhiệt độ của ấm tăng đến t2 = 70oC. Tính khối lượng m của ấm
Cho biết nhiệt dung riêng của nước và nhôm lần lượt là cn=4.200J/kg.K;
cAl = 880J/kg.K.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Anh làm giúp em những bài tính nhé, những câu lý thuyết em chịu khó lật SGK hay tìm kiếm trên mạng
Câu 3: 40phút=[TEX]\frac{2}{3}[/TEX]
A=F.s=160.9=1440 (J)
[TEX]P=\frac{A}{t}=\frac{1440}{\frac{2}{3}}=2160[/TEX]W
Câu 4: Độ thì ghi đàng hoàng là độ nhé em :) chứ đừng có ghi thêm số 0 người ta hiểu lầm
a. Qtỏa=m1.C1.(t1-t)=...
b. Qtỏa=Qthu <=> m1.C1.(t1-t)=m2.C2.(t-t2) =>m2=...
Câu 6: V=1l=0,001 m^3
Qtỏa=Qthu
<=> mAl.CAl.(tAl-t)=Dn.V.Cn.(t-tn) (t=100 độ C)
=> tAl=...
Qtỏa=...
Câu 7:
Qtỏa=64kJ=64000J
Qtỏa=Qthu=(mAl.CAl+mn.Cn)(t2-t1) => mAl=...
 
  • Like
Reactions: wyn.mai

wyn.mai

Cựu Mod Văn
HV CLB Địa lí
Thành viên
9 Tháng năm 2020
2,043
8,868
751
Lâm Đồng
Lý Tự Trọng
Câu 1. Tại sao có hiện tượng khuyếch tán? Hiện tượng khuyếch tán xảy ra nhanh lên hay chậm đi khi nhiệt độ giảm?
Câu 2. Tại sao một vật không phải lúc nào cũng có cơ năng nhưng lúc nào cũng có nhiệt năng?
Câu 3. Một con ngựa kéo một cái xe với một lực không đổi 160N và đi được 9km trong 40 phút. Tính công và công suất trung bình của con ngựa?
Câu 4. Thả một quả cầu nhôm có khối lượng 0,2kg đã được nung nóng tới 1000C vào một cốc nước ở 200C. Sau một thời gian nhiệt độ của quả cầu và nước đều bằng 270C. Biết nhiệt dung riêng của nhôm là C1= 880J/kgK; của nước C2=4200J/kgK (Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường ngoài)
a.Tính nhiệt lượng do quả cầu tỏa ra ?
b.Tìm khối lượng nước trong cốc. Câu hỏi 8: Nhiệt dung riêng của nước là 4 200 J/kg.K nghĩa là gì?
Câu 5. Viết công thức tính nhiệt lượng, đơn vị?
Câu 6. Một ấm đun nước bằng nhôm có khối lượng 0,5kg chứa 1 lít nước ở 25oC. Muốn đun sôi ấm nước này cần một nhiệt lượng bằng bao nhiêu?
Biết nhiệt dung riêng của nước và nhôm lần lượt là cn=4.200J/kg.K; cAl = 880J/kg.K. Khối lượng riêng của nước Dn = 103 kg/m3
Câu 7. Một ấm bằng nhôm khối lượng m chứa 200g nước ở nhiệt độ t1=20oC. Sau khi được cung cấp lượng nhiệt Q = 64 kJ nhiệt độ của ấm tăng đến t2 = 70oC. Tính khối lượng m của ấm
Cho biết nhiệt dung riêng của nước và nhôm lần lượt là cn=4.200J/kg.K;
cAl = 880J/kg.K.
Câu 1:
Hiện tượng khuyếch tán vì vật được cấu tạo từ chất, chất được cấu tạo từ các nguyên tử, phân tử mà giữa các phân tử, nguyên tử có khoảng cách và chuyển động hỗn độn không ngừng nên có hiện tượng ấy
Hiện tượng khuyếch tán xảy ra chậm đi khi nhiệt độ giảm
Câu 2:
Vì nhiệt năng là tổng động năng của các phân tử cấu tạo nên vật, nguyên tử, phân tửu cấu tạo nên vật luôn chuyển động hỗn độn không ngừng nên luôn có nhiệt năng còn khi vật có khả năng sinh công, ta nói vật có cơ năng nhưng không phải lúc nào vật cũng sinh công nên một vật không phải lúc nào cũng có cơ năng nhưng lúc nào cũng có nhiệt năng
Còn mỗi câu 5 thôi nha, vào SGK là okie
 
Top Bottom