hidroxit kim loại lưỡng tính

M

miraclefish

M

mercury264

để hoà tan hết m gam hỗn hợp Pb(OH)2, Al(OH)3, Zn(OH)2 cần 0.5 l dd NaOH 1M. Nếu nung hoàn toàn hỗn hợp trên trong điều kiện không có không khí thu được hỗn hợp õit có khối lượng 35,5g. giá trị của M là?
Tớ thử nhé
[TEX]n_{NaOH}= 0.5 mol[/TEX]
[TEX]n_{H_2O}=n_{NaOH}=0.5 \Rightarrow m_{H_2O}= 9 g[/TEX]
\Rightarrowm= 44.5 g
liệu có đúng không nhỉ . vì 3 chất đều là chát lưỡng tính mà. nếu sai nhờ các bạn chỉ dùm tớ với nhé:D
 
M

minhtuyenhttv

Tớ thử nhé
[TEX]n_{NaOH}= 0.5 mol[/TEX]
[TEX]n_{H_2O}=n_{NaOH}=0.5 \Rightarrow m_{H_2O}= 9 g[/TEX]
\Rightarrowm= 44.5 g
liệu có đúng không nhỉ . vì 3 chất đều là chát lưỡng tính mà. nếu sai nhờ các bạn chỉ dùm tớ với nhé:D
em cũng có hướng làm theo đinh luật bảo toàn, nhưng àm như thế thì đề cho thừa dữ kiện sao?????
 
H

huutrang93

Tớ thử nhé
[TEX]n_{NaOH}= 0.5 mol[/TEX]
[TEX]n_{H_2O}=n_{NaOH}=0.5 \Rightarrow m_{H_2O}= 9 g[/TEX]
\Rightarrowm= 44.5 g
liệu có đúng không nhỉ . vì 3 chất đều là chát lưỡng tính mà. nếu sai nhờ các bạn chỉ dùm tớ với nhé:D

[TEX]H_2O[/TEX] đâu ra vậy?
pt ví dụ 1 cái.
[TEX]Al(OH)_3 + NaOH ----- > NaAl(OH)_4[/TEX]
 
H

huutrang93

cấp hai ko viết phức chất mà viết thế này cơ mà
Al(OH)3 + NaOH => NaAlO2 + 2H2O
đấy chả có H2O sao ????
nếu làm như trên thì ko lẽ cách dạy ở cấp hai là ko đúng ?

Vì khi tạo được muối khi + NaOh thì các muối này nung đâu có ra cái gì đâu? ko có ra oxit vì nó đề là lưỡng tính.
 
Top Bottom