Hidrocacbon

Y

yennhi_311@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Moi người giúp e với
Câu 1 : hỗn hợp A gồm 2 ankan dạng lỏng, đốt hoàn toàn m gam A cẩn 63,28 lit
(dktc) không khí ( oxi chiếm 20 %). cho sp đốt cháy vào Ba(OH)2 dư thu được 36 gam kết tủa. giá trĩ m?
Câu 2 : Đun nóng hỗn hợp ( 0,075 mol C2H2 và 0,05 mol H2) với xt Ni sau 1 time thu được khí X, nếu cho 6,72l dltc hon hop A qua brom dư có 0,56l khí Y thoát ra khỏi bình và có tỉ khối vs oxi là 0,5, tính kl bình Brom tăng?
Câu 3 : Bình cầu có chứa 0,3 mol Bezen, 0,2 mol stiren, 1,4 H2 và Ni. nung bình cầu sau 1 tgian thu được x. đốt x rồi cho sp đốt vào bình đựng dung dịch nước vôi trong thấy khối lượng tăng m gam. tính m?
 
G

galaxy98adt

1)
Gọi công thức chung của 2 ankan là $C_nH_{2n + 2}$
$C_nH_{2n + 2} + \frac{3n + 1}{2}O_2 ---> nCO_2 + (n+1)H_2O$
Theo giả thiết: $V_{O_2}$ = 12,656 (l) => $n_{O_2}$ = 0,565 (mol) => $n_{C_nH_{2n + 2}} = \frac{0,565 * 2}{3n + 1}$ => $n_C = \frac{1,13n}{3n+1}$ (1)
$n_{BaCO_3}$ = 0,183 (mol) => $n_C$ = 0,183 mol (2)
(1) và (2) => n = 0,315 (vô lí)
THEO MÌNH ĐỀ BÀI CHO LÀ DUNG DỊCH Ca(OH)2 thì sẽ cho kết quả...
 
Top Bottom