Hiđrocacbon

L

levanluyensatthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HH A gồm 0,12 mol C2H2 và 0,18 mol H2. Cho A qua Ni nung nóng, pứ không hoàn toàn và thu được hh khí B. Cho B qua bình dd Br2 dư thu hh X gồm 0,06 mol C2H6 và 0,02 mol H2. Sau thí nghiệm thấy bình Brom tăng m gam. Giá trị m là
A.1,64 B.1,6 C1,4 D2,3
 
D

desert_eagle_tl

HH A gồm 0,12 mol C2H2 và 0,18 mol H2. Cho A qua Ni nung nóng, pứ không hoàn toàn và thu được hh khí B. Cho B qua bình dd Br2 dư thu hh X gồm 0,06 mol C2H6 và 0,02 mol H2. Sau thí nghiệm thấy bình Brom tăng m gam. Giá trị m là
A.1,64 B.1,6 C1,4 D2,3


[TEX]m_A = 3,48 gam[/TEX]

[TEX]m_B = 1,84 gam[/TEX]

[TEX] \Rightarrow m = 3,48 - 1,84 = 1,64 gam.[/TEX]
 
Top Bottom