Hidrocacbon

H

heokn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh X gồm CH4,C2H2,C2H4 . Lấy 8,6g X td hết với dd brom dư thì klg brom pứ là 48g.Mặt khác nếu cho 13,44l(đkc) hh khí X td với lg dư dd AgNO3 trong NH3 thu được 36g kết tủa.Phần trăm thể tích của CH4 trong X là :(
a.20 b.50 c.25 d.40
 
S

sot40doc

PI:

[TEX]\left\{n_{CH_4}=a=0,045\\n_{C_2H_4}+2n_{C_2H_2}=b+2c=0,06(1)[/TEX]

PII:

[TEX]\left\{n_{C_2H_2}=k.c=0,01\\{2kc+2kb+ka=0,09}(2)[/TEX]

[TEX](2)\Leftrightarrow{2kb+0,045k=0,07}{\Rightarrow}{k=\frac{0,07}{2b+0,045}=\frac{0,01}{c}(3)[/TEX]

Từ (1),(3) [TEX]{\Rightarrow}\left\{b=0,03\\c=0,015\\k=\frac{2}{3}[/TEX]

Từ đó tính số mol trong X \Rightarrow......
 
Top Bottom