hidrocacbon?

K

kuky1106

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,5 mol H2 và 0,15 mol vinyl axetilen vào bình kín có mặt xúc tác Ni rồi nung nóng. Sau phản ứng thu được hỗn hợp khí X có tỉ khối so với CO2 bằng 0,5. Cho hỗn hợp X tác dụng với dung dịch Br2 dư thấy có m gam Br2 đã tham gia phản ứng. Giá trị của m là:
A. 40 gam B. 24 gam C. 16 gamD. 32 gam
 
C

chontengi

Cho 0,5 mol H2 và 0,15 mol vinyl axetilen vào bình kín có mặt xúc tác Ni rồi nung nóng. Sau phản ứng thu được hỗn hợp khí X có tỉ khối so với CO2 bằng 0,5. Cho hỗn hợp X tác dụng với dung dịch Br2 dư thấy có m gam Br2 đã tham gia phản ứng. Giá trị của m là:
A. 40 gam B. 24 gam C. 16 gamD. 32 gam


m = 0,5.2 + 0,15.52 = 8,8

n sau = 0,4 --> nH2 pư = 0,5 + 0,15 - 0,4 = 0,25

--> còn 0,5 - 0,25 = 0,25 mol H2 \Leftrightarrow 0,25 mol Br2 --> m = 40
 
L

lady_phantom_93

mình lại ra coa' 32 (g) thui.
H2 + C2H2 --------> C2H4
a...............a........................a
2H2 + C2H2--------> C2H6
b................b.......................b
có a+b=0,3
[(0,5-a-2b)2+28a+30b]:(0,5-a-2b+a+b)=22
=> a=0,2
b=0,1
=>nC2H4=0,2=nBr
=>mBr=32(g)(sai ở đâu í nhỉ):D
 
Top Bottom