hidrocacbon!!

K

kuky1106

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh 2 anken đồng đẳng kế tiếp td H20 (co xt) ----> hh 2 ancol X,Y đốt hoàn toàn hh X,Y hấp thụ vào 2l NaOH 0,1M thì dd tăng 3,46g nồng độ dd NaOH sau pư là 0,05M.
công thức 2 anken?
A. C2H4, C3H6 B. C3, C4 C. C4, C5 D. C5, C6

cần gấp bài này, giải hộ cái!! thanks


thêm bài này nữa:

Câu 28: Cho 2,56 gam đồng phản ứng hoàn toàn với 25,2 gam dung dịch HNO3 60% thu được dung dịch X. Hãy xác định nồng
độ % của các chất tan trong X biết rằng nếu thêm 210ml dung dịch KOH 1M vào X rồi cô cạn và nung sản phẩm thu được tới
khối lượng không đổi thì được 20,76 gam chất rắn.
A. 17,67% B. 28,66% C. 75,12% D. 26,15%
 
Last edited by a moderator:
T

thanhgenin

cho hh 2 anken đồng đẳng kế tiếp td H20 (co xt) ----> hh 2 ancol X,Y đốt hoàn toàn hh X,Y hấp thụ vào 2l NaOH 0,1M thì dd tăng 3,46g nồng độ dd NaOH sau pư là 0,05M.
công thức 2 anken?
A. C2H4, C3H6 B. C3, C4 C. C4, C5 D. C5, C6

cần gấp bài này, giải hộ cái!! thanks
Số mol [TEX] NaOH[/TEX] giảm là do [TEX]CO_2[/TEX] tác dụng nên tính được n[TEX]CO_2[/TEX] = 0,05 mol
n[TEX]H_2O[/TEX] = 0,07 mol
Vì là rượu no nên có CT [TEX]C_xH_{2X+2}-[/TEX]
\Rightarrow x = 2,5
\Rightarrow [TEX]C_2[/TEX] và [TEX]C_3[/TEX]
Nhớ thank mình nha...
 
Top Bottom