hidrocacbon

B

bohuan94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi giúp tớ bài này với:)
cho 10l hỗn hợp CH4 và C2H2 tác dụng với 10l H2 xúc tác Ni, t0.sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 16l hỗn hợp khí,các khí đều đo ở cùng nhiệt độ áp suất.thể tích của CH4 và C2H2 trước phản ứng là :
A:2,5l và 7,5l B:8l và 2l
C;2l và 8l D:3l và 7l
 
T

thehung08064

mọi người ơi giúp tớ bài này với:)
cho 10l hỗn hợp CH4 và C2H2 tác dụng với 10l H2 xúc tác Ni, t0.sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 16l hỗn hợp khí,các khí đều đo ở cùng nhiệt độ áp suất.thể tích của CH4 và C2H2 trước phản ứng là :
A:2,5l và 7,5l B:8l và 2l
C;2l và 8l D:3l và 7l

ban đâu có thể tích là 10+10=20l sau khi pứ xảy ra hoàn toàn là 16l.vậy giảm 4l.mà số mol giảm bằng số mol H2 phản ứng=> VH2 phản ứng là 4l => VC2H2=2l => VCH4=8l vậy đáp án B
 
T

thehung08064

mọi người ơi giúp tớ bài này với:)
cho 10l hỗn hợp CH4 và C2H2 tác dụng với 10l H2 xúc tác Ni, t0.sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 16l hỗn hợp khí,các khí đều đo ở cùng nhiệt độ áp suất.thể tích của CH4 và C2H2 trước phản ứng là :
A:2,5l và 7,5l B:8l và 2l
C;2l và 8l D:3l và 7l

ban đầu có 10+10 =20l. sau pứ còn lại 16l => giảm 4l => thể tích H2 phản ứng là 4l => VC2H2 = 2l => VCH4=8l => đáp án B. (thể tích tương đương số mol).phản ứng cộng H2 vào C2H2 + 2H2 ---->C2H6. bạn thấy nó giảm mấy mol.1 mol C2H2 phản ứng thì giảm 2 mol => giảm 4l thì có 2l phản ứng
 
Top Bottom