hidrocacbon ko no + H2

D

dunga4k89

Last edited by a moderator:
S

sot40doc

cho 0,5 mol H2 va 0,15 mol vinylaxetilen vao binh kin co mat xt Ni roi nung nog. sau pu thu dk hon hop khi X co ty khoi so voi CO2 la 0,5. cho hh X td voi dd Br2 thay co m gam Br2 pu.tim m
A.40 B.24 C.16 D.32

chú ý bài viết phải có dấu
tiêu đề cần đặt đúng quy định

[TEX]m hh = 0,5 . 2 + 0,15 . 52 = 8,8 gam[/TEX]
n khí sau phăn ứng = 8,8 / 22 = 0,4 mol
n hh giảm 0,25 mol
nhận xét , trong vinylaxetilen có 3 lk pi
=> để làm no 0,15 mol chất đo , cần phải có 0,45 mol hidro phản ứng
nhưng theo bài , chỉ có 0,25 mol phản ứng => n brom cần thêm = 0,45 - 0,25 = 0,2 mol
=> m Br = 0,2 . 2 . 80 = 32 gam
 
Top Bottom