hidrocacbon khong no

T

thanhthinh_mx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]1)_[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]Dẫn 6,72 lít hh khí X gồm propan , etilen , axetilen qua dd brom dư, thấy còn 1,68 lít khí bị hấp thụ . Nếu dẫn 6,72 lít X qua dd bạc nitrat trong ammoniac thấy có 24,24 g kết tủa . ( các thể tích khí đo cùng điều kiện tiêu chuẩn)[/FONT]
[FONT=&quot]a) [/FONT][FONT=&quot]Viết các phương trình hóa học để giải thích quá trình thí nghiệm[/FONT]
[FONT=&quot]b) [/FONT][FONT=&quot]Tính thành phần % theo thể tích [/FONT]
[FONT=&quot]c) [/FONT][FONT=&quot]Tính khối lượng mỗi khí trong hỗn hợp[/FONT]
2)hh X gồm hidro và một ankin có tỉ khối so với hidro là 4,8 . đun nóng X với xúc tác niken được hh Y không có khả năng làm mất màu dd brom và có tỉ khối so với hidro là 8 . công thức phân tử và % thể tích ankin là?
[FONT=&quot][/FONT]
 
T

thanhduc20100

[FONT=&quot]1)_[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]Dẫn 6,72 lít hh khí X gồm propan , etilen , axetilen qua dd brom dư, thấy còn 1,68 lít khí bị hấp thụ . Nếu dẫn 6,72 lít X qua dd bạc nitrat trong ammoniac thấy có 24,24 g kết tủa . ( các thể tích khí đo cùng điều kiện tiêu chuẩn)[/FONT]
[FONT=&quot]a) [/FONT][FONT=&quot]Viết các phương trình hóa học để giải thích quá trình thí nghiệm[/FONT]
[FONT=&quot]b) [/FONT][FONT=&quot]Tính thành phần % theo thể tích [/FONT]
[FONT=&quot]c) [/FONT][FONT=&quot]Tính khối lượng mỗi khí trong hỗn hợp[/FONT]
2)hh X gồm hidro và một ankin có tỉ khối so với hidro là 4,8 . đun nóng X với xúc tác niken được hh Y không có khả năng làm mất màu dd brom và có tỉ khối so với hidro là 8 . công thức phân tử và % thể tích ankin là?
[FONT=&quot][/FONT]

Bài 1: Mình thấy hơi vô lý, bạn xem mình sai chổ nào với nhé
\LeftrightarrowCho 3 khí qua Br2 thì C2H2 và C2H4 bị hấp thụ
Nên số mol C3H8=(6.72-1.68)/22.4=0.225
Nên tổng số mol C2H2 và C2H4=0.075
\LeftrightarrowCho 3 khí qua dd Ag(NH3)2OH thì C2H2 bị hấp thù
C2H2------>C2Ag2
0.101<------0.101( lớn hơn so với tổng số mol như theo dự kiện 1)
Bài 2:
Phản ứng xảy ra vừa đủ
CnH2n-2 + 2H2---->CnH2n+2
a----------->2a
(14n-2)*a+4a=28.8a
n=2
Ý sau bạn tự tính nhé, mình hay nhầm bạn xem kỉ vào dùm mình
 
Top Bottom