Hidrocacbon không no

T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@-) Một hh gồm H2 và C2H2 và một ít bột Ni, Nung nóng bình một thời gian sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu! Nếu cho một nửa khí trong bình sau khi nung nóng qua Ag2O/NH3 dư thì có 1.2g kết tủa vàng nhạt, Nếu cho nửa còn lại qua bình Brom dư thấy khối lượng bình tăng 0.41g . Lượng C2H4 tạo ra sau phản ứng cộng H2 là bao nhiêu?
Mình cần gấp?! Giúp mình nha!!:-SS:-SS
 
A

acsimet_91

@-) Một hh gồm H2 và C2H2 và một ít bột Ni, Nung nóng bình một thời gian sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu! Nếu cho một nửa khí trong bình sau khi nung nóng qua Ag2O/NH3 dư thì có 1.2g kết tủa vàng nhạt, Nếu cho nửa còn lại qua bình Brom dư thấy khối lượng bình tăng 0.41g . Lượng C2H4 tạo ra sau phản ứng cộng H2 là bao nhiêu?

Mỗi phần chứa :[TEX]n_{C_2Ag_2}=0,005 -> n_{C_2H_2}=0,005 ->n_{C_2H_4}=0,01[/TEX]

Lượng [TEX]C_2H_4[/TEX] được tạo ra sau khi cộng H2 là [TEX]n_{C_2H_4}=0,02[/TEX]
 
P

phuongcauhuongthanhvan

nC2Ag2=0,005=nC2H2

0,41=mC2H2+mC2H4=0,005*26+x*28

suy ra:x=0,01

vì lấy 1nửa nên tổng nC2H4=0,01*2=0,02mol
 
Top Bottom