hiddrocacbon!

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mj bài này nhé!thanks b n lắm!

1.Dẫn V lit(đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và H2 đi qua ống sứ đựng bột Ni nung nóng thu đươc hỗn hợp khí Y.Dẫn Y vào lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 được 12g kêt tủa.Khí ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ 16g dung dich Br2 va còn lại khí Z.Đốt cháy khí Z thu được 0,1 mol CO2 và 0,25 mol H2O.Tìm V


A.11,2 B.13,44 c.5,6 D.8,96


đáp án là A

các bạn giúp mj nhé!
 
Last edited by a moderator:
F

fanclamp

Mình làm thử nha ^^
kết tủa là Ag-C=C-Ag( không biết gõ nối ba T T), n kết tủa = 0.05 => n C2H2 dư =0.05
n Br2 = n C2H4 = nH2 phản ứng tạo ra etilen =0.1
n CO2 =0.1=>n C2H6 =0.05=> số mol H2O do đốt C2H6 là 0.15 mol => n H2O sinh ra do đốt H2 là 0.25-0.15=0.1mol .
n C2H6 =0.05 => n H2 phản ứng là 0.05*2=0.1 mol
=> tổng số mol khí là:0.05+0.1+0.1+0.05+0.1+0.1=0.5 mol =>V khí ban đầu 11.2l
Đáp án A
 
Last edited by a moderator:
P

phuongcauhuongthanhvan

Mình làm thử nha ^^
kết tủa là Ag-C=C-Ag( không biết gõ nối ba T T), n kết tủa = 0.05 => n C2H2 dư =0.05
n Br2 = n C2H4 = nH2 phản ứng tạo ra etilen =0.1
n CO2 =0.1=>n C2H6 =0.05=> số mol H2O do đốt C2H6 là 0.15 mol => n H2O sinh ra do đốt H2 là 0.25-0.15=0.1 mol
=> tổng sôd mol khí là:0.05+0.1+0.1+0.05+0.1=0.4 mol =>V khí ban đầu 8.96l
Đáp án D


đáp án A mới đung cơ huhu! mj cũng làm vậy nhưng sai hjc
 
T

thanhduc20100

kết tủa là Ag-C=C-Ag( không biết gõ nối ba T T), n kết tủa = 0.05 => n C2H2 dư =0.05
n Br2 = n C2H4 = nH2 phản ứng tạo ra etilen =0.1
n CO2 =0.1=>n C2H6 =0.05=> số mol H2O do đốt C2H6 là 0.15 mol => n H2O sinh ra do đốt H2 là 0.25-0.15=0.1 mol
số mol (C2H2, H2) = số mol ( trong số mol H2O + số mol H2O( C2H4) + số mol( C2H2) = 0.25+0.1*2+0.05=0.5
V=0.5*22.4=11.2
 
F

fanclamp

Mình quên mất chưa tính số mol H2 phản úng tạo thành C2H6 nên thiếu mất 0.1 mol , sáng đi học làm lại mới thấy T T
 
Top Bottom