híc m.n ơi giúp nha!khó hiểu wa

T

tiendat3456

bai 1
a,(x+8)^2=121 suy ra (x+8)^2=11^2
suy ra x+8=11 suy ra x=3
b,4x^2-12x+9=0 suy ra (2x-3)^2=0
suy ra 2x-3=0
2x=3 suy ra x=3/2
 
T

thien0526

:(( 1/ tìm x:
a/(x+8)^2=121
b/4x^2-12x=-9
2/ cho ab+ac+bd=1 với a,b,c thuộc Z
cmr : (a^2+1)(b^2+1)(c^2+1) là số chính phương
^:)^:confused::confused::confused:

[TEX]1)a)(x+8)^2 =121=11^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x+8=11}\\{x+8=-11}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x=3}\\{x=-19}[/TEX]
[TEX]b) 4x^2-12x=-9[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2x)^2-2.2x.3+3^2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2x-3)^2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}[/TEX]
 
V

vansang02121998

$a^2+1=a^2+ab+ac+bc=(a+b)(a+c)$

$b^2+1=b^2+ab+ac+bc=(b+c)(b+a)$

$c^2+1=c^2+ab+ac+bc=(c+a)(c+b)$

$(a^2+1)(b^2+1)(c^2+1)=(a+b)^2(b+c)^2(c+a)^2$
 
Top Bottom