hic kô ai làm bài này sao????

S

sohe

tớ chỉ biết chứng minh nó có nghiệm duy nhất thui chứ chưa tìm ra nghiệm. mọi người làm giùm đi

Thanks
 
S

sohe

hic các cậu làm giùm mình đi. khó với nó lâu lắm rồi đấy. hic

:(( :(( :((
phương trình này cớ nghiệm duy nhất đúng kô??
bạn nào chứng minh đc nó vô nghiệm thì bảo mình với nhé
thanks nhìu :)
 
S

sohe

linkhot said:
đạo hàm 2 vế thấy f(x)=ln5.5^x+1
vế kia g(x)=0 => VN

ko hỉu. tớ lấy ví dụ này xem nhé.

[tex]x^2+x =-1[/tex]
nếu tớ lấy đạo hàm 2 vế thì vtrái f'(x) = 2x+1=0 khi x=-1/2
vphải =0
nhưng phương trình vẫn vô nghiệm

còn bài này. xét f(x)=[tex] 5^x+x- 5[/tex] có f'(x)=[tex]5^x.ln5+1[/tex]> 0 với \~/ 0<x<5
xét f(1)=1 , f(1/2)= -2,264
f(1). f(1/2) <0 => trong khoảng (1/2 ; 1) phương trình có duy nhất một nghiệm

có sai kô? :-/
 
K

kachia_17

sohe said:
linkhot said:
đạo hàm 2 vế thấy f(x)=ln5.5^x+1
vế kia g(x)=0 => VN

ko hỉu. tớ lấy ví dụ này xem nhé.

[tex]x^2+x =-1[/tex]
nếu tớ lấy đạo hàm 2 vế thì vtrái f'(x) = 2x+1=0 khi x=-1/2
vphải =0
nhưng phương trình vẫn vô nghiệm

còn bài này. xét f(x)=[tex] 5^x+x- 5[/tex] có f'(x)=[tex]5^x.ln5+1[/tex]> 0 với \~/ 0<x<5
xét f(1)=1 , f(1/2)= -2,264
f(1). f(1/2) <0 => trong khoảng (1/2 ; 1) phương trình có duy nhất một nghiệm

có sai kô? :-/
umh, tớ cũng chỉ chứng minh có nghiệm duy nhất được thôi, còn tìm nghiệm thì chịu
 
T

theempire

kachia_17 said:
sohe said:
linkhot said:
đạo hàm 2 vế thấy f(x)=ln5.5^x+1
vế kia g(x)=0 => VN

ko hỉu. tớ lấy ví dụ này xem nhé.

[tex]x^2+x =-1[/tex]
nếu tớ lấy đạo hàm 2 vế thì vtrái f'(x) = 2x+1=0 khi x=-1/2
vphải =0
nhưng phương trình vẫn vô nghiệm

còn bài này. xét f(x)=[tex] 5^x+x- 5[/tex] có f'(x)=[tex]5^x.ln5+1[/tex]> 0 với \~/ 0<x<5
xét f(1)=1 , f(1/2)= -2,264
f(1). f(1/2) <0 => trong khoảng (1/2 ; 1) phương trình có duy nhất một nghiệm

có sai kô? :-/
umh, tớ cũng chỉ chứng minh có nghiệm duy nhất được thôi, còn tìm nghiệm thì chịu

Ai bảo bạn tìm nghiệm đâu, bạn dùng định lý lớp 11 để làm nốt phần còn lại

f(a).f(b)<0 thì PT f(x)=0 có nghiệm trong khoảng (a;b), cụ thể bài này lấy 2 giá trị là f(0)=-4 và f(1)=1
với f(x)=5^x + x - 5
 
K

kachia_17

theempire said:
kachia_17 said:
sohe said:
linkhot said:
đạo hàm 2 vế thấy f(x)=ln5.5^x+1
vế kia g(x)=0 => VN

ko hỉu. tớ lấy ví dụ này xem nhé.

[tex]x^2+x =-1[/tex]
nếu tớ lấy đạo hàm 2 vế thì vtrái f'(x) = 2x+1=0 khi x=-1/2
vphải =0
nhưng phương trình vẫn vô nghiệm

còn bài này. xét f(x)=[tex] 5^x+x- 5[/tex] có f'(x)=[tex]5^x.ln5+1[/tex]> 0 với \~/ 0<x<5
xét f(1)=1 , f(1/2)= -2,264
f(1). f(1/2) <0 => trong khoảng (1/2 ; 1) phương trình có duy nhất một nghiệm

có sai kô? :-/
umh, tớ cũng chỉ chứng minh có nghiệm duy nhất được thôi, còn tìm nghiệm thì chịu

Ai bảo bạn tìm nghiệm đâu, bạn dùng định lý lớp 11 để làm nốt phần còn lại

f(a).f(b)<0 thì PT f(x)=0 có nghiệm trong khoảng (a;b), cụ thể bài này lấy 2 giá trị là f(0)=-4 và f(1)=1
với f(x)=5^x + x - 5
Sax, tớ tưởng giải, chứ chỉ CM có nghiệm duy nhất thì dễ hèo à.
 
A

alph@

Bài này nghệm không đưa được về dạng nghiệm là số chỉ có căn thức đâu! Nghiệm của Pt biểu diễn dưới dạng biểu thức!
 
Top Bottom