cho:X*Y=-2 và X+Y=1.Tìm X^7+Y^7:)>-.Tìm hộ mình nha.thanks nhìu
L lan8078 13 Tháng mười hai 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho:X*Y=-2 và X+Y=1.Tìm X^7+Y^7>-.Tìm hộ mình nha.thanks nhìu Last edited by a moderator: 13 Tháng mười hai 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho:X*Y=-2 và X+Y=1.Tìm X^7+Y^7>-.Tìm hộ mình nha.thanks nhìu
T th1104 13 Tháng mười hai 2009 #2 bạn ơi bài cho y = -2 hay là xy = -2 nếu cho y = -2 thì dễ quá còn j
T toletbygonebebygone 13 Tháng mười hai 2009 #4 x+y=1 =>x=(1-y) x*y=-2 <=>(1-y)y=-2 <=>y^2-y-2=0 vậy y=2 và y=-1 với y=2 =>x=-3 vậy y^7 + x^7=-2059 với y=-1 thì x=2 vậy x^7 + y^7=127 thế đó
x+y=1 =>x=(1-y) x*y=-2 <=>(1-y)y=-2 <=>y^2-y-2=0 vậy y=2 và y=-1 với y=2 =>x=-3 vậy y^7 + x^7=-2059 với y=-1 thì x=2 vậy x^7 + y^7=127 thế đó
L lan8078 13 Tháng mười hai 2009 #5 bots toán 6 phút sau đã có lời giải còn văn của mình thì tận 3 ngày à.Thui dù sao cũng thanks bạn nha
bots toán 6 phút sau đã có lời giải còn văn của mình thì tận 3 ngày à.Thui dù sao cũng thanks bạn nha
C cuncon2395 13 Tháng mười hai 2009 #6 lan8078 said: cho:X*Y=-2 và X+Y=1.Tìm X^7+Y^7>-.Tìm hộ mình nha.thanks nhìu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cho xy=-2 và x+y=1 tính [TEX]x^7+y^7[/TEX] [TEX]x^2+y^2=(x+y)^2-2xy=1^2-2.-2=5[/TEX] [TEX]x^3+y^3=(x+y)^3-3xy(x+y)=1^3-3.-2.1=7[/TEX] [TEX]x^4+y^4=(x^2+y^2)^2-2x^2y^2=5^2-2.-2^2=17[/TEX] [TEX]x^7+y^7=(x^3+y^3)(x^4+y^4)-x^3y^3(x+y)=7.17-(-2)^3.1=127[/TEX]
lan8078 said: cho:X*Y=-2 và X+Y=1.Tìm X^7+Y^7>-.Tìm hộ mình nha.thanks nhìu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cho xy=-2 và x+y=1 tính [TEX]x^7+y^7[/TEX] [TEX]x^2+y^2=(x+y)^2-2xy=1^2-2.-2=5[/TEX] [TEX]x^3+y^3=(x+y)^3-3xy(x+y)=1^3-3.-2.1=7[/TEX] [TEX]x^4+y^4=(x^2+y^2)^2-2x^2y^2=5^2-2.-2^2=17[/TEX] [TEX]x^7+y^7=(x^3+y^3)(x^4+y^4)-x^3y^3(x+y)=7.17-(-2)^3.1=127[/TEX]