hi` toan nay hoi kho a` nha

N

nhattien113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho
56071266543451.png
với a, b, c là các số hữu tỉ.

C/m:
71391266543451.png
biết rằng 13a + b + 2c = 0


Bài 2: Tìm chữ số tận cùng của
81511266543452.png
 
L

luckybaby_98

bài 1 thì cchhbibi giải rùi!!! bạn ấy làm đúng rùi đó;)
mình sẽ giải bài số 2:
19 mũ 51890 + 2 mũ 91969
ta có
19 mũ 51890 + 2 mũ 91969
= 19 mũ ( 5.1.8.9.0)+ 2 mũ (9.1.9.6.9)
= 19 mũ 0+ 2 mũ ( 9.1.9.6.9)
= 1+ 2 mũ ( 9.1.9.6.9)
Ta thấy
1 mũ n= 1 =>1 mũ 91969=1
=>2 mũ 1 = 2
=> 2 mũ 91969= 2 mũ 9 =512
Vậy 1+2 mũ 91969
= 1+ 512
= 513
 
Last edited by a moderator:
D

daovuquang

Bạn luckybaby hiểu sai đề bài rùi. Phải là 19^5^1^8^9^0 chứ không phải 19^(5.1.8.9.0).
 
Top Bottom