HI! Thầy Phát,giúp em với

Status
Không mở trả lời sau này.
7

7431238

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.X và Y là 2 chát huu cơ đồng đẳng kế tiếp,phân tử chi chứa C,H,O.biết % mO trong X, Y lần luot là 53.33% và 43.24%.biết chung deu tác dụng voi Na và có phản ứng tráng gương.CTCt của x và y là jì?


2.hổn hop khí X gồm 2 anken đồng đẳng kết tiếp.đốt hoan toan 5 l Khí X càn 18l O2, hidrat hóa hòan toàn một thể tich khi X ở điềi kiện thích hợp cho hỗn hop Y chua 2 ruou.% 2 ruou là?

3.cho hh 2 rượu metylic và etylic từ từ đi qua ống chứa đồng oxit nung đỏ.toàn bộ san pham khí dc đưa qua ống nghiệm chứ H2SO4 đặc và dd KOH.Sau thi nghiệm ,khoi lượng ống chứa H2SO4 tăng 54 gam, và khoi luong ốpng chua KOH tăng 73.33g.Khối lượng cua moi ruou tham gia phản ứng là?

4.Dẫn hh gồm H2 và 3.92l hơi CH3CHO qua ống chua Ni nung nóng.hh cac chất sau phản ứng dc lam lanh va cho tác dung hoàn toàn voi Na thóat ra 1.84l khí ( 27 C,1atm).hieu suất cho phan ung khử anhđêhit la bao nhiêu?

5.oxi hóa m gamhh 2 anhđêhit(X) bang oxi dc hh 2 axit tương ứng (Y),ti khoi hơi Y/X=145/97.Thanh phan % khoi luong cua moi anđêhit trong X theo chieu tăng cua phân tử khối là ?

6.oxi hóa hoan toan m gam hh Y hom H-CHO, và CH3_CHO bang oxi dc (m+16) gam hon hop Z.Con neu cho m gam hh Y tac dụng voi dd AgNỎ dư trong amoniac dc 25.92 g AG.thanh phan % khoi luong 2 axit trong Z?
 
P

phanhuuduy90

GỌI amol etylic
b mol metylic
c2 __>h2o 1
c >h2o 2
bình h2so4 hấp thụ nước 3
bình koh hấp thụ hcho(do nhóm c=o hút e nên có tính axit) 4
123 >a +b=nh2o=3
b=nHCHO=2,4,a=0,6
>mmetylic=2,4*32=76,8G
metylic=27,6G
 
P

phanhuuduy90

CnH2n + 3/2nO2
5_______18
n=2,4 > C2H4V C3H6
GOIL X L C2H4
Y L C3H6
C2H4 + 3O2(1)
C3H6 + 9/2O2(2)
C2H4 >R1(3)
C3H6>R2(4)
1,2 > X=3,Y=2
CỨ 5L HH CÓ X L C2H4 VÀ Y L C3H6
1L HH CÓ X/5L C2H4 VÀ Y/5L C3H6
(3),(4)>VR1=X/5 > %R1=(X/(X+Y))*100=60%
VR2=Y/5 >%R2=40%
 
P

phanhuuduy90

bài 4 nhiêt độ =27,3 chứ , sửa đề cho dễ làm thôi. còn để yêm thì cũng ra bạn ah.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom