hi các pn oi giup mik gjai bt nka ! tks cac pn nhju !

N

ngocanhng_sl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,một xe ô tô khởi hành từ A dự định chạy với vận tốc 60km/h thì sẽ tới B lúc 11h. Sau khi chạy được nửa đường vì đường hẹp và xấu nên vận tốc ô tô giảm xuống còn 40km/h do đó đến 11h vẫn còn cách B 40km tính quãng đường AB, xe khởi hành lúc mấy giờ ?

2, vẽ đồ thị hàm số y=2/3(2x+|x|)
 
Z

z0987654321

1,một xe ô tô khởi hành từ A dự định chạy với vận tốc 60km/h thì sẽ tới B lúc 11h. Sau khi chạy được nửa đường vì đường hẹp và xấu nên vận tốc ô tô giảm xuống còn 40km/h do đó đến 11h vẫn còn cách B 40km tính quãng đường AB, xe khởi hành lúc mấy giờ ?

2, vẽ đồ thị hàm số y=2/3(2x+|x|)
bài 1:
gọi x là thời gian dự tính ô tô sẽ đi hết quảng đường AB(x>0)
ta có :AB=60x=40x+40=>20x=40=>x=2=>AB=120km
thời gian ô tô khởi hành là 11-2=9 giờ
 
W

wanttoknow

1,một xe ô tô khởi hành từ A dự định chạy với vận tốc 60km/h thì sẽ tới B lúc 11h. Sau khi chạy được nửa đường vì đường hẹp và xấu nên vận tốc ô tô giảm xuống còn 40km/h do đó đến 11h vẫn còn cách B 40km tính quãng đường AB, xe khởi hành lúc mấy giờ ?
Gọi thời gian xe dự tính đi là x (h) (x>0).
\Rightarrow AB = 60x (1)
Sau khi chạy được nửa đường vì đường hẹp và xấu nên vận tốc ô tô giảm xuống còn 40km/h \Rightarrow Trước khi giảm V, ô tô đã đi mất $\frac{x}{2}$ h với V= 60km/h; đi $\frac{x}{2}$ h còn lại với V= 40km/h.
\Rightarrow AB = 60.$\frac{x}{2}$ + 40.$\frac{x}{2}$ + 40 = 50x + 40 (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow x =4 \Rightarrow AB = 240 km
\Rightarrow Ô tô khởi hành lúc 7h
 
Top Bottom