Hhkg 11

P

phuongot_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD đáy là hbh. M là trọng tâm của tam giác SCD
a,tìm giao điểm của SC và (ABM)
b, xđ thiết diện cắt (ABM)
c,gọi K là trọng tâm của tam giác BCD. Tìm giao điểm I của SK và (ABM)
d, Tính SI\SK

ai có phương pháp hoc nào hay về HHKG thì post cho minh lên nha. thank:):):)
 
K

kakashi_hatake

Cho hình chóp S.ABCD đáy là hbh. M là trọng tâm của tam giác SCD
a,tìm giao điểm của SC và (ABM)
b, xđ thiết diện cắt (ABM)
c,gọi K là trọng tâm của tam giác BCD. Tìm giao điểm I của SK và (ABM)
d, Tính SI\SK

Đây là cách làm của tớ, có vẻ chưa tối ưu, bạn xem tạm :)

E là trung điểm CD nên S, M, E thẳng hàng
BE giao AC tại K (K tình cờ là trọng tâm BCD câu dưới)
Xét (SEB) có S, B, E, K, M
SK giao BM ở I, suy ra SK giao (ABM) tại I như trên (I $\in$ BM là tập con (ABM) )
Xét (SAC) có S, I, K, A, C có SC giao AI tại P, A, I thuộc (ABM) nên P thuộc (ABM)
PM giao SD tại Q, vì P, M thuộc (ABM) nên Q $\in$ (ABM)
Thiết diện là ABPQ
Còn con d
Xét riêng mp (SBE)
Có $\dfrac{EK}{EB}=\dfrac{EM}{ES}=\dfrac{1}{3}=\dfrac{MK}{BS}=\dfrac{KI}{IS}$ (tính chất trọng tâm và định lý Talet)
Vậy $\dfrac{SI}{SK}=\dfrac{3}{4}$

Không biết có sai k ???
 
Top Bottom