Hhkg 11

A

anhsao3200

Cho tứ diện ABCD cạnh a. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của Ad,BC. tính góc giữa hai đường thằng AC và DN
chỉ cần giải k cần vẽ hình đâu nha :X

tứ diện đều cạnh a hả bạn nếu tứ diện đều cạnh a thì giải thế lày

MN // AC vì vậy (AC,DN)=(MN,DN,)

Ta có

MN=1/2 AC=1/2a

gif.latex


Sử dụng định lí cô sin tính góc cậu nhé

gif.latex




 
X

xlxhanxhbuxlx



tứ diện đều cạnh a hả bạn nếu tứ diện đều cạnh a thì giải thế lày

MN // AC vì vậy (AC,DN)=(MN,DN,)

Ta có

MN=1/2 AC=1/2a

gif.latex


Sử dụng định lí cô sin tính góc cậu nhé

gif.latex










Thế mình làm ntn thì sai chỗ nào . bạn chỉ ra hộ mình với
[TEX]BN=BC=a/2[/TEX]
[TEX]DN=a\sqrt3/2[/TEX]
[TEX]Cos(AC,DN)=(AC.BN)/(lACl.lBNl)={(NC-NA)DN}/(lACl.lDNl)=(AN.DN)/(lACl.lDNl)=AN^2/(lACl.lDNl)={(a{sqrt(3)/2)^2}/a.a{sqrt3/2}={sqrt3/2[/TEX]
 
Top Bottom