Hhhheeeellllpppp !!!!!!!

B

bingosansiro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sợi dây đàn hồi OM=90 cm có hai đầu cố định .Khi được kick thích thì trên dây có sóng dừng với 3 bó sóng . Biên độ tại bụng sóng là 3cm . Tại điểm N trên dây gần O nhất có biên độ dao động là 1.5cm . ON có giá trị là bao nhiêu ? (ghi hộ mình rõ cách giải nha)
 
T

toilatoi218

pt tai 1 điểm bất kì Um= 2A cos (2\prod_{i=1}^{n}d/lambda +\prod_{i=1}^{n}/2) cos(wt-\prod_{i=1}^{n}/2)
suy ra A=1,5 cm bước sóng bằng 60 cm
để biên đọ là 1,5 cm thì cos (2\prod_{i=1}^{n}d/lambda +\prod_{i=1}^{n}/2)= 1/2
từ đo giải ra d = 5cm
 
Top Bottom