hhhh

H

ha_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại A và B với AB=BC=a, AD=2a, SA vuông góc với đáy và SA=2a. gọi M là một điểm trên cạnh AB; anfa qua M là mp vg với AB. Đặt x=AM
a, tìm thiết diện của hc S.ABCD với mp anfa. thiết diện là hình gì?
b,tính S thiết diện
làm giúp tui nhé@-)
 
Last edited by a moderator:
P

puu

cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại A và B với AB=BC=a, AD=2a, SA vuông góc với đáy và SA=2a. gọi M là một điểm trên cạnh AB; anfa qua M là mp vg với AB. Đặt x=AM
a, tìm thiết diện của hc S.ABCD với mp anfa. thiết diện là hình gì?
b,tính S thiết diện
làm giúp tui nhé@-)
từ M kẻ đường thẳng song song SA cắt SB tại N
từ N kẻ song song AD cắt SC tại P, qua M kẻ đường thẳng song song AD cắt CD tại Q
thiết diện là MNPQ
tính diện tích hình thang đơn giản
vì hình thang này là vuông tại N và M nên chièu cao =MN
dựa vào tam giác SAB tính được tỉ lệ NM/SA suy ra MN=...
SN/SB=AM/AB=x/a suy ra NP/BC=SN/SB=...
còn MQ có thể tính như sau
kéo dài AB và CD cắt nhau tại E
ta dễ có BE=a nên EM/EA=(2a-x)/2a
 
Top Bottom