hh kim loại + hỗn hợp muối. Thắc mắc !!!

K

konnit90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho 0,81 gam Al và 2,8 gam Fe tác dụng với 200 ml dung dịch X chứa AgNO3 và Cu(NO3)2. Sau khi phản ứng xảy
ra hoàn toàn thu được dung dịch Y và 8,12 gam hỗn hợp 3 kim loại. Cho 8,12 gam hỗn hợp 3 kim loại này tác dụng với dung
dịch HCl dư, kết thúc phản ứng thấy thoát ra 0,672 lít H2 (đktc). Nồng độ mol của AgNO3 và Cu(NO3)2 lần lượt là
A. 0,15M và 0,25M. B. 0,25M và 0,25M. C. 0,10M và 0,20M. D. 0,25M và 0,15M.

Có ai giải giùm chi tiết bài này giùm mình ko . Dạng này mình còn đang thắc mắc nhiều thứ lắm . thank !!
 
D

dung2834

Câu 1: Cho 0,81 gam Al và 2,8 gam Fe tác dụng với 200 ml dung dịch X chứa AgNO3 và Cu(NO3)2. Sau khi phản ứng xảy
ra hoàn toàn thu được dung dịch Y và 8,12 gam hỗn hợp 3 kim loại. Cho 8,12 gam hỗn hợp 3 kim loại này tác dụng với dung
dịch HCl dư, kết thúc phản ứng thấy thoát ra 0,672 lít H2 (đktc). Nồng độ mol của AgNO3 và Cu(NO3)2 lần lượt là
A. 0,15M và 0,25M. B. 0,25M và 0,25M. C. 0,10M và 0,20M. D. 0,25M và 0,15M.

Có ai giải giùm chi tiết bài này giùm mình ko . Dạng này mình còn đang thắc mắc nhiều thứ lắm . thank !!

cái này dùng bảo toàn là nhanh
3 kim loại là Fe, AG, CU
chỉ mình Fe tác dụng HCl =>H2 ,nH2=0.03 =nFe dư
vì Fe dư nên Fe=>Fe2+
khối lượng Ag và Cu là 8.12-1.68=6.44
Al=>Al3+ ,Fe=>Fe2+
theo bảo toàn e thì cậu lập hệ phương trình ra
gọi ssố mol Ag=a Cu=b
a+2b=0.03*3+0.02*2
108a+64b=6,44
=>ok
 
Top Bottom