hh Fe(III) và Cu

H

hihihaha94

C

clover141

Cho m(g) hh Cu,Fe203 +HCl dư thu được dd A +6,4(g)chất rắn, cho vào dd A một lượng dư NaNO3 thấy có 0,2mol NO thoát ra.Tìm m?

p/s: nếu gặp bài khác khí thoát ra không chỉ có NO thì phải làm sao ạ?!
nFe(2+)=0.2*3=0.6
mà 2fe(3+ ) + Cu-----> 2Fe(2+)+Cu(2+)
=> nCu(2+)=0.3
mbd=0.6*56+64*0.3+6.4=59.2g
nếu ko ra No mà ra hh khí thường người ta sẽ cho tỉ khối hay cái đó đại loại thế mục đích là tìm ra tỉ lệ khí tạo thành để suy ra mol cho nhận ^^
 
Top Bottom