Viết PTTQ của đường thẳng đi qua M(-2;1) cắt Ox, Oy lần lượt tại A(a;0), B0;b) sao cho a+b=3
T truongvanhoptvh 11 Tháng một 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Viết PTTQ của đường thẳng đi qua M(-2;1) cắt Ox, Oy lần lượt tại A(a;0), B0;b) sao cho a+b=3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Viết PTTQ của đường thẳng đi qua M(-2;1) cắt Ox, Oy lần lượt tại A(a;0), B0;b) sao cho a+b=3
P phnglan 11 Tháng một 2015 #2 truongvanhoptvh said: Viết PTTQ của đường thẳng đi qua M(-2;1) cắt Ox, Oy lần lượt tại A(a;0), B0;b) sao cho a+b=3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... gọi phương trình tổng quát cần tìm là d theo bài, ta có pt của d: [TEX]\frac{x}{a}[/TEX] + [TEX]\frac{y}{b}[/TEX]=1 mà d qua M(-2;1) \Leftrightarrow [TEX]\frac{-2}{a}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{b}[/TEX]=1 \Leftrightarrow $a- 2b= ab$ (1) lại có : $a+b$= 3 (2) từ (1) và (2)---> $a,b$ --------> phương trình tổng quát cần tìm
truongvanhoptvh said: Viết PTTQ của đường thẳng đi qua M(-2;1) cắt Ox, Oy lần lượt tại A(a;0), B0;b) sao cho a+b=3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... gọi phương trình tổng quát cần tìm là d theo bài, ta có pt của d: [TEX]\frac{x}{a}[/TEX] + [TEX]\frac{y}{b}[/TEX]=1 mà d qua M(-2;1) \Leftrightarrow [TEX]\frac{-2}{a}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{b}[/TEX]=1 \Leftrightarrow $a- 2b= ab$ (1) lại có : $a+b$= 3 (2) từ (1) và (2)---> $a,b$ --------> phương trình tổng quát cần tìm