HEY, ai làm dc bài toán hình này thì thanks liền

N

nhoxquynh2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác AHK có AH= 15cm, HK= 25cm.
a. tính AK và ss 3 cạnh tam giác. (câu này mình làm dc dquá)
b. kẻ AB vuông với HK tại B. ss BH và BK. (làm dc)
c. kẻ HE là tia p/g của góc H (E thuộc AK). Ss EA và EK.
ai pro thì giải dùm mình nhaaaaa... thnks ngay ;)
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

theo bộ ba py-ta-go ta có 3 số

15-20-25

$\rightarrow$ tam giác AHK vuông tại A

kẻ đường phân giác của góc $\hat{H}$

$\rightarrow$ đường phân giác HE là đường xiên, AE là đường vuông góc

$\rightarrow$ AE < HE
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

mình hiểu chữ ss là so sánh
tam giác AHE vuông tại A có HE là cạnh huyền, AE cạnh góc vuông
=>HE>AE(tính đc AE=4,08 HE=6,45:)))
 
N

nhoxquynh2000

Á tớ lộn đề ròi

Câu c phải là SS EA vs EK mới đúng. Thảo nào tớ thấy bài dễ quá.:eek::-$thông cảm nha. Giải lại dùm nha >:D<[-O<#:-S:)
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me


ta có tỉ số:

$\dfrac{AH}{HK} = \dfrac{AE}{EK}$

$\rightarrow \dfrac{AE}{EK} = \dfrac{15}{25}$

$ \rightarrow AE= \dfrac{3}{5}EK$

So sánh đc rồi nha

:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom