hepl me!!!!!!!!!!!!!!!

L

lta2151995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Tìm số
latex.php
sao cho
latex.php
là số hữu tỉ
Bài 2:
CMR
latex.php
là số vô tỉ
Bài 4:
Tính
latex.php

4444...444:có 2n chữ số
8888...8888: có n chữ số
Bài 5:
Tìm số nguyên lớn nhất ko vượt quá
latex.php
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

Bài 1:
Tìm số
latex.php
sao cho
latex.php
là số hữu tỉ
Bài 2:
CMR
latex.php
là số vô tỉ
Bài 4:
Tính
latex.php

4444...444:có 2n chữ số
8888...8888: có n chữ số
Bài 5:
Tìm số nguyên lớn nhất ko vượt quá
latex.php

bài 1 nè: chứng minh nó là số chính phương
[tex] m^2+m+26=k^2 [/tex]
[tex](m-k)(m+k)=-(m+26)[/tex]
[tex]=> m-k=-1 [/tex]và[tex] m+k=m+26=>k=26[/tex]
[tex]=> k=26 => m=25[/tex]
thoả mãn.. vậy [tex]m=25[/tex] là giá trị cần tìm.

bài 2:chứng minh nó ko là số chính phương
bài 4: đặt bt đã cho là A
ta có [tex] A= 44...400..0+44...4 - 8...88[/tex]
..............(n số 4).(n số 0)).....(n số4)..(n số8)
đặt [tex]11...1=a => 9a+1=10^n==>A \Leftrightarrow 4a.10^n+4a-8a \Leftrightarrow 4a(9a+1)-4a=36a^2 [/tex]
.....(n số 1)
=> [tex]\sqrt{A}= 6a=611..1[/tex](n số 1)
Bài 5: bấm máy tính ra..:):):)
 
Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

Bài 5: bấm máy tính ra..:):):)

Bạn " pedung " hay quá ha !

Bài 5 :

Đặt : [TEX]a=7+4\sqrt3\\b=7-4\sqrt3[/TEX]


Dễ thấy : [TEX]0 < b<1 \Rightarrow 0<b^7<1[/TEX]

Ta có : [TEX]a^7+b^7=101678054[/TEX]

[TEX] \Rightarrow 101678053<a^7<101678054 [/TEX] ( do [TEX] 0 < b^7 < 1[/TEX] )

[TEX] \Rightarrow [(7+4\sqrt 3 )^7]=101678053[/TEX]

P/s : cái nì trong sách nâng cao & phát triển toán 9 có mừ !​
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

Bạn " pedung " hay quá ha !

Bài 5 :

Đặt : [TEX]a=7+4\sqrt3\\b=7-4\sqrt3[/TEX]


Dễ thấy : [TEX]0 < b<1 \Rightarrow 0<b^7<1[/TEX]

Ta có : [TEX]a^7+b^7=101678054[/TEX]

[TEX] \Rightarrow 101678053<a^7<101678054 [/TEX] ( do [TEX] 0 < b^7 < 1[/TEX] )

[TEX] \Rightarrow [(7+4\sqrt 3 )^7]=101678053[/TEX]

P/s : cái nì trong sách nâng cao & phát triển toán 9 có mừ !​

uhm`... bấm máy tính nó ra khác đấy... phải là 101687054... có phải thíu ko

Còn bài nì nữa đề bắt CM là số vô tỉ bạn lại bảo CM đó là số chính phương ?
mình nhầm phải chứng minh nó ko là số chính phương mới đúng.. thanks nhá
 
T

tuananh8

bài 4: đặt bt đã cho là A
ta có [tex] A= 44...400..0+44...4 - 8...88[/tex]
..............(n số 4).(n số 0)).....(n số4)..(n số8)
đặt [tex]11...1=a => 9a+1=10^n==>A \Leftrightarrow 4a.10^n+4a-8a \Leftrightarrow 4a(9a+1)-4a=36a^2 [/tex]
.....(n số 1)
=> [tex]\sqrt{A}= 6a=611..1[/tex](n số 1)

hình như bài này bạn nhầm rồi, phải là [TEX]\sqrt[]{A}=666..66[/TEX] (n chữ số 6) chứ.

>>>diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=712413#post712413.
 
L

lta2151995

bài 1:
Tìm số m [TEX] \in\[/TEX] N : [TEX]\sqrt[2]{m^2+m+23}[/TEX] là số hữu tỉ
bài trên tớ viết sai đề.đề thế này là đúng.giúp với nha!!
cảm ơn rất nhiều
 
Top Bottom