hepl me!

A

angelwinte_july

Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Bài 1. Thực hiện chia đa thức bình thường

Tìm được số dư là biểu thức $Q_{(x)}$ bậc 1

$(2x^4 - 11x^3+19x^2-20x+9) \vdots (x^2-4x+1) \Leftrightarrow Q_{(x)}=0 \Leftrightarrow x= ...$

Bài 2.

a.chia đa thức bình thường rồi thay 1 giá trị x vào số dư để tìm a

b.chia đa thức bình thường rồi thay 2 giá trị x vào số dư tạo ra hpt rồi giải được a;b
 
N

nguyenbahiep1

BT2: Xac dinh so huu ti a,b sao cho
a, 2x^2+ax-4 chia het x+4
b, 3x^3+ax^2+bx+9 chia het x^2-9

câu a ta thay x = - 4 vào số bị chia

[laTEX]2(-4)^2 -4a-4 = 0 \Rightarrow a = 7 [/laTEX]

câu b ta thay x = 3 và x = -3 vào số bị chia

[laTEX] \begin{cases} 3.3^3 +a.3^2 +3.b + 9 = 0 \\ 3.(-3)^3 + a.(-3)^2 -3b + 9 = 0 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} a = -1 \\ b = -27 \end{cases} [/laTEX]
 
Top Bottom