hepl me hepl me ho vs mai thi rụ` huhu toan 9 nek cac anh cj vip giai dum` thák nhju

T

tentaikhoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho hai phuong trinh x²+8x+4m=0 (1) va x² +x-4m (2) de 1 nghiem cua pt (1) gap doi nghiem nao do cua pt (2) thi m=..................................
2,cho tam giac ABC vuong tai A noi tiep (O;R) va ngoai tiep (I;r) neu AB=6, AC=8 thi OI^2(OI binh phuong) co gia tri la:......................................
3,cho tam giac ABC can tai A, duong cao AH=10cm, duong cao BK=12cm do dai BC la:........
4,tren mat phang toa do cho Parabol(P)=y- x² va duong thang (d) x-y=2 cat nhau tai A va B ve hinh vuong bat ki co canh la AB do dai duong cheo hinh vuong la:...........
5, de n+24 va n-65 deu la so chinh phuong thi n=?
 
P

pe_lun_hp

Chỉ có câu 4 là khó thôi :)

Mấy câu kia bạn tự làm đi .

Câu 4:

ĐK của n nữa chứ nhỉ, n là số tự nhiên.

Có :

$n+24 > n - 65$

Đặt

$a^2 = n+24$

$b^2 = n - 65$

\Rightarrow $a>b$

\Rightarrow$ a+b>a-b>0$

Có :

$a^2 - b^2 = 89$

\Leftrightarrow $(a+b)(a-b)=89$

Vậy ta chỉ có TH là $a+b=89$ và $a-b=1$

Từ đây giải hệ và tìm n

;)
 
Top Bottom