HEPL:cực trị

3

3973979

f'(-2)=0 va f(-2)=0 ta the -2 vao tung phuong trinh va giai lan luot. minh cung chang biet co dung khong nua
ngoai ra con f(1)=0 nua
 
Last edited by a moderator:
3

3973979

hi bai giai ne
f'=3x^2+2ax+b
ham so dat cuc tri tai x=-2 =>f'(-2)=0 =>12-4a+b=0 (thay x=-2 vao f') (1)
do tai x=-2 ham so dat cuc tri la 0 =>f(-2)=0 => -8+4a-2b+c=0 (2)
ham so di qua A(1;0) => 1+a+b+c=0 (3)
ta giai he 3 phuong trinh tren
rut c tu (3)va(2) dc c=2-2a the vao (2) giai he (1) va(2) tim dc a=3 b=0 c=-4
:):):):):):):):):):):)
dc roi do minh rat muon lam wen voi ban ban co the de lai emaii ko?
 
N

nova2004_x

tìm a,b,c, của h/s:y = f(x) = x³ + ax² + bx + c sao cho hs f đạt cực trị = 0,tại điểm x=-2 và dt của hs đi qua điểm A(1;0)

thanks các bác tr'c!

y' = [TEX]3x^2 + 2ax + b[/TEX]
Vì hs đạt cực trị tại x=-2 \Rightarrow f'(-2)=0
lại có hs đạt cực trị =0 \Rightarrow f(-2)=0
Ta có
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 12 + 4a +b =0 \\ -8 + 8a - 2b +c =0 \end{array} \right.[/TEX]
vì hs đi qua A(0,1) \Rightarrow f(1) =0
\Rightarrow a + b + c =0
Giải 3 pt là ra a, b, c
 
P

pizz

AD110.jpg
 
D

daisyfranke

Bạn có thể giải tương đuơng ngay từ đầu hoặc là
sau khi giải ra a,b,c thay vào pt để xem có đúng k:D
cho bài toán chặt chẽ thêm :D
 
Top Bottom