Hepl!!!!!!!Cần gấp tói nay!!!!!!!!!!!!

T

trthtr

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hãy biến đổi các tỉ só lượng giác sau đây thành tỉ só lượng giác của các góc nhỏ hơn 45 độ:
Sin 75 độ, cos 53 độ, sin 47 độ 20 phút, tg 62 độ, cotg82 độ 45 phút.

Bài 2: Đường cao MQ của tam giác vuông MNP chia cạnh huyền NP thành hai đoạn NQ = 3, PQ = 6. Hãy so sánh cotgN và cotgP. Tỉ só nào lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần?

Bài 3: Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ đường cao AH. Tính sinB, sinC trong mõi trường hợp sau (làm tròn đến chũ só thập phân thú tu), biết rằng:

a, AB = 13 ; BH = 5
b, BH = 3 ; CH = 4
 
H

happyforyou

]Bài 1: Hãy biến đổi các tỉ só lượng giác sau đây thành tỉ só lượng giác của các góc nhỏ hơn 45 độ:
Sin 75 độ, cos 53 độ, sin 47 độ 20 phút, tg 62 độ, cotg82 độ 45 phút.
Kết quả lần lượt là :cos 15 độ , sin 37 độ, cos 42 độ 40' , cot 28 độ , tan 7 độ 15'
 
H

happyforyou

Bài 3: Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ đường cao AH. Tính sinB, sinC trong mõi trường hợp sau (làm tròn đến chũ só thập phân thú tu), biết rằng:

a, AB = 13 ; BH = 5
b, BH = 3 ; CH = 4
Chỉ cần sử dụng các hệ thức lượng trong tam giác vuông là ra thui. Dễ mà!!!!!!!!!
Bài 2 cũng tương tự
 
Z

zuzang

Bài 2 cung áp dụng hệ thức lượng thôi, kết quả cotP=2cotN..... đơn giản quá phải không nào!
 
C

cuncon2395

Bài 3: Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ đường cao AH. Tính sinB, sinC trong mõi trường hợp sau (làm tròn đến chũ só thập phân thú tu), biết rằng:

a, AB = 13 ; BH = 5
b, BH = 3 ; CH = 4

a, ấp dụng hệ thức lượng
[TEX]AB^2=BH.BC \Rightarrow 13^2=5.BC \Rightarrow BC=33,8[/TEX]
lại có
[TEX]AC^2=BC^2-AB^2 \Rightarrow AC^2=33,8^2-13^2 =973,44 \Rightarrow AC=31,2 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]sinB=\frac{AC}{BC}=\frac{31,2}{33,8}=\frac{12}{13}[/TEX]
[TEX]sinC=\frac{AB}{BC}=\frac{13}{33,8}=\frac{5}{13}[/TEX]

b, [TEX]AB^2=BH.BC=3.7=21 \Rightarrow AB=\sqrt{21}[/TEX]
[TEX]AC^2=CH.BC=4.7=28 \Rightarrow AC=2\sqrt{8}[/TEX]

rồi tính sinB, C dễ dàng như câu a
 
C

cuncon2395

Bài 1: Hãy biến đổi các tỉ só lượng giác sau đây thành tỉ só lượng giác của các góc nhỏ hơn 45 độ:
Sin 75 độ, cos 53 độ, sin 47 độ 20 phút, tg 62 độ, cotg82 độ 45 phút.

Bài 2: Đường cao MQ của tam giác vuông MNP chia cạnh huyền NP thành hai đoạn NQ = 3, PQ = 6. Hãy so sánh cotgN và cotgP. Tỉ só nào lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần?

2.
[TEX]MN^2=NQ.PN=3.9=27 \Rightarrow MN=3\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]MP^2=PQ.QN=6.9 \Rightarrow MP=3\sqrt{6}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow cotgN=\frac{MN}{MP}=\frac{3\sqrt{3}}{3\sqrt{6}}= \frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
[TEX]cotgP=\frac{MP}{MN}=\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow cotgP > cotg N [/TEX]lớn hơn 2 lần
 
Top Bottom