hep can gap ma`

T

thong1990nd

sao bài này mình ra v=o nhỉ các ban xem giup mình
tính thê tích khối tròn xoay giới hạn bởi đường 4y=x^2 và y=x khi quay quanh truc ox
[TEX](1)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]y=\frac{x^2}{4}[/TEX] [TEX](P)[/TEX]
GPT [TEX]\frac{x^2}{4}=x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x=0}\\{x =4}[/TEX]
xét [TEX][0;4] [/TEX] thì [TEX]y=x[/TEX] nằm trên [TEX](P)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]V_{Ox}=\pi\int_{0}^{4}(x^2-\frac{x^4}{16})dx[/TEX]
=[TEX]\frac{128}{15}.\pi[/TEX]:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom