helpppppppppppppppppppppp

L

langtukid1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀi 1: (A-07)cho hàm số y=[tex]\frac{-x^2+4x-3}{\frac{x-2}[/tex] .chứg minh tính các khoảng cách từ điểm M trên đồ thị hàm số đến hai tiệm cận là một hằng số.

BÀi 2:tìm m để hàn số y=[tex]\frac{2x^2+(m+1)x -3}{\frac{x+m}[/tex] có giao hai tiệm cận nằm trên (P): x^2 +2x -1
 
N

nguyenbahiep1

BÀi 1: (A-07)cho hàm số y=[tex]\frac{-x^2+4x-3}{x-2}[/tex] .chứg minh tính các khoảng cách từ điểm M trên đồ thị hàm số đến hai tiệm cận là một hằng số.

BÀi 2:tìm m để hàn số y=[tex]\frac{2x^2+(m+1)x -3}{x+m}[/tex] có giao hai tiệm cận nằm trên (P): x^2 +2x -1


về cơ bản các bài tập trên em ko cần học tới tròng kì thi đại học vì tiệm cận xiên đã được bỏ từ lâu

nếu em vẫn muốn làm thì cần biết tiệm cận xiên là gì ??

câu 1

tiệm cận đứng x = 2

tiệm cận xiên y = -x+2

[laTEX]M (m, \frac{-m^2+4m-3}{m-2} ) \\ \\ d_{(M, x =2)} = |m-2| \\ \\ d_{(M, y = -x+2)} = \frac{|m + \frac{-m^2+4m-3}{m-2} - 2|}{\sqrt{2}} = \frac{1}{\sqrt{2}|m-2|} \\ \\ d_{(M, x =2)}. d_{(M, y = -x+2)} = \frac{\sqrt{2}}{2} \Rightarrow dpcm[/laTEX]

câu 2

tiệm cận đứng x = -m

tiệm cận xiên y = 2x +1 -m

giao 2 tiệm cận

[laTEX]I (-m , 1-3m ) \\ \\ I \in (P) \Rightarrow (1-3m) = m^2-2m-1 \\ \\ m = 1 , m = - 2 [/laTEX]
 
Top Bottom